ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
ตร.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร รวบผู้ต้องหาชายหญิงหา 3 คนขนยานรก 18,000 เม็ด พร้อมรถยนต์เก๋ง 1 คัน

วันที่ 29 มิ.ย. 2563 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)
สมจิตร ศิริภูธร สวท.มุกดาหาร

      เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 03.30 น. เจ้าหน้าที่จุดตรวจเข้มแข็ง ด่านโชคชัย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บำรุงสวัสดิ์ ผกก.สภ.นิคมคำสร้อย พ.ต.ท.อุทัย เพ็งธรรม รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ต.อำพร สพานหล้า สวปฯ ให้ตรวจเข้มรถยนต์ รถบรรทุก รถโดยสารประจำทาง และรถจักรยานยนต์  เพื่อป้องกัน สกัดกั้นยาเสพติด รวมถึงสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ ไม่ให้เข้าไปยังพื้นที่ตอนใน ณ จุดตรวจเข้มแข็ง ด่านโชคชัย อำเภอนิคมคำสร้อย ได้จับกุม 1.นายพัฒนชาติ พุ่มขุน อายุ 38 ปี ที่อยู่ 93/1 หมู่ที่ 9 ตำบล พะทาย อำเภอ ท่าอุเทน จังหวัดนครพนม 2.นางสาวหนึ่งฤทัย คุ้มกระโทก อายุ 27 ปี ที่อยู่ 168 หมู่ที่ 16 ตำบล ทุ่งอรุณ อำเภอ โชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 3.นางสาวนริศรา เสาประโคน อายุ 17 ปี ที่อยู่ 537/16 ถนน จิระ ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

ในข้อหา  มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลาง จำนวน 1 ราย ผตห. 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 18,000 เม็ด , โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง , รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ติดแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียน กข 1630 บึงกาฬ จำนวน 1 คัน

     ขณะนั่งมากับรถเก๋งดังกล่าว ได้ถูกเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ เรียกตรวจรถ และพบมีท่าทางพิรุธ ซึ่งจากการตรวจสอบพบมีการซุกซ่อนยาเสพติดมากับรถ  3 มัด ยาบ้าจำนวน 18,000 เม็ด

     จากการสอบถามผู้ต้องหายอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของพวกตนจริงโดยไปรับยามาจากอำเภอ ท่าอุเทนจังหวัดนครพนม เพื่อจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา  เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางยาบ้า และรถยนต์ 1 คันที่ใช้ในการกระทำความผิดส่ง พนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย เพื่อสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.