ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
ตร.ภูธรจังหวัดมุกดาหารร่วมฝ่ายความมมั่นคง ตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 240 ก.ก.พร้อมผู้ต้องหา 2 คน

วันที่ 5 พ.ค. 2563 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)
สมจิตร ศิริภูธร สวท.มุกดาหาร

ตร.ภูธรจังหวัดมุกดาหารร่วมฝ่ายความมมั่นคง ตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 240 ก.ก.พร้อมผู้ต้องหา 2 คน

 ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ร่วม ฝ่ายความมั่นคง ตรวจยึดกัญชาค้ากัญชา อัดแท่ง จำนวน 240 กิโลกรัม ในเขตพื้นที่อำเภอหว้านใหญ่ พร้อมผู้ต้องหา 2 คน รถยนต์เก๋ง 1 คัน ขณะลำเลียงจากริมฝั่งแม่น้ำโขง อำเภอหว้านใหญ่ จะเข้าไปส่งยังพื้นที่ตอนใน สารภาพว่ารับจ้างขน จากเจ้คนหนึ่งในจังหวัดนครพนม

     เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร  พลตำรวจตรี  อรรคพงษ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พร้อมกับ พันตำรวจเอก วิจิตร บุญวรรณ ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พันเอก พรเทพ ชิ้นสุวรรณ รอง ผอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร และฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ร่วมกันแถลงข่าว ตรวจยึดกัญชาค้ากัญชา อัดแท่ง จำนวน 240 กิโลกรัม พร้อมผู้ต้องหา 2 คน และรถยนต์เก๋งที่ใช้กระทำผิด 1 คัน หลังจากถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ที่อำเภอหว้านใหญ่

    สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2563  พล.ต.ต. อรรคพงษ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากสายจะมีการลักลอบขนกัญชาแห้งอัดแท่ง จากริมฝั่งแม่น้ำโขง ตำบลหว้านใหญ่  อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ไปส่งยังพื้นที่ตอนใน จึงได้สั่งการณให้ พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ประสานหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ เช่น กอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร นรข. ตชด. ตำรวจน้ำ ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีและฝ่ายปกครองอำเภอหว้านใหญ่ วางแผน ตรวจสอบและจับกุม โดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ตามจุดที่ได้รับรายงาน

     จนกระทั่งเวลา 04.20 น. เจ้าหน้าที่สังเกตพบรถเก๋ง วิ่งเข้าไปจอดริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหว้านใหญ่ ตำบลหว้านใหญ่ อำเภอหว้านใหญ่ จากนั้นได้มีชาย 2 คนลงจากรถไปช่วยกันขนสิ่งของบางอย่างจากริมฝั่งแม่น้ำโขงไปยังรถเก๋งแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว มุ่งหน้าไปทางที่ว่าอำเภอหว้านใหญ่ เจ้าหน้าที่ชุดแรกจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดที่ 2 ซึ่งดักอยู่ถนนสายหน้าอำเภอหว้านใหญ่ สกัดจับกุมรถต้องสงสัย และสามารถจับกุมได้  ณ บริเวณเยื้องหน้าที่ทำการไปรษณีย์อำเภอหว้านใหญ่ หลังจากใช้รถยนต์ขวางถนนไม่ให้ผ่าน

    ตรวจสอบพบรถยนต์เก๋งสีดำยี่ห้อ นิสสัน หมายเลขทะเบียน ฆส-3929 กรุงเทพมหานคร มีผู้นั่งมาในรถ 2 คน คือนายพรสวรรค์ หรือ(ตูมตาม) ศรีมุกดา อายุ 29 ปีอยู่บ้านเลขที่788. ม.1 ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร เป็นคนขับ ส่วนชายที่นั่งด้านข้างคนขับคือ นายณรงค์ฤทธิ์  หรือ(หมี) โพธิคาร อายุ24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.5 ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ตรวจค้นภายในรถพบกระสอบขนาดใหญ่ จำนวน 3 กระสอบ  ด้านหลังกระโปรงท้ายรถอีก 3 กระสอบ รวมจำนวน 6 กระสอบ บรรจุกัญชาแห่งอัดแท่งพันด้วยพลาสติกใส น้ำหนักแท่งละ 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมดจำนวน 240 แท่งซึ่งหากไปถึงพื้นที่ตอนในมีมูลค่ากิโลกรัมละ 30,000-40,000 บาท   สอบถามทั้ง 2 ให้การว่ารับจ้างขนกัญชาจากเจ้คนหนึ่งเป็นนายทุนอยู่ อ.บ้านแพง จ.นครพนมให้ไปส่งที่กรุงเทพมหานคร  เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชาไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจะได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ สอบสวน ขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป