จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
ข่าวท้องถิ่นจังหวัดยโสธร
จังหวัด “บูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ดูแลประชาชน”

วันที่ 11 ม.ค. 2562 (จำนวนคนอ่าน 15 คน)

จังหวัด "บูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ดูแลประชาชน”
      จังหวัดยโสธร ร่วมบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการดูแลสุขภาพประชาชน เพื่ออุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในราชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์บดินทรเทพวรางกูร
            เช้าวันนี้ (11 ม.ค.62) นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานเปิดโครงการบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ดูแลประชาชนเพื่ออุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในราชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์บดินทรเทพวรางกูร ที่บ้านกระจาย ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร โดยการร่วมบูรณาการระหว่างสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร,อำเภอป่าติ้วและองค์การบริหารส่วนตำบลกระจาย ตำบลกระจาย ทั้งนี้เพื่อให้บริการดูแลสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ โดยมีผู้ใสใช้บริการของหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เป็นจำนวนมาก
           ด้านนายแพทน์ธนุตม์ ก้วยเจริญพานิชก์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร กล่าวว่า จังหวัดยโสธร โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร พร้อมด้วยอำเภอป่าติ้วและองค์การบริหารส่วนตำบลกระจาย ได้บูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มาทำการรักษาและดูแลประชาชน ซึ่งเป็นการร่วมกันแสดงออกในความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเพื่ออุทิศถาวย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในราชกาลที่ 9 ตลอดจนสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพวรางกูร โดยหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ได้ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป การตรวจรักษาฟัน การแพทย์แผนไทย
           พร้อมนี้หน่วยงานภาครัฐ ได้ร่วมออกหน่วยบริการประชาชนตามภารกิจของหน่วยงาน เช่น ให้บริการตัดผมฟรีทั้งชายหญิง ให้บริการและเชิญชวนทำประกันสังคม รวมทั้งการให้คำแนะนำ ปรึกษาในด้านต่างๆที่ประชาชนประสบปัญหาไม่เข้าใจทั้งเรื่องกฎหมายและการประกอบอาชีพ พร้อมนี้สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอป่าติ้ว ได้นำสินค้า เช่น อาหารของใช้ในครัวเรือน จากกลุ่มผู้ผลิตในพื้นที่ มาจำหน่ายให้แก่ผู้มาร่วมงาน ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้กับกลุ่มผู้ผลิตอีกด้วย ..///..
สวท.ยโสธร /ข่าว/ 11 ม.ค.62
จำนวนคนอ่าน 16 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด