ข่าวท้องถิ่น
ขุนพลนักเตะ อุบล ยูเอ็มที.(UMT.) เอฟซี.ลงซ้อมวันแรก

วันที่ 9 ม.ค. 2556 (จำนวนคนอ่าน 572 คน)

ขุนพลนักเตะทีมอุบล ยูเอ็มที.(UMT.)เอฟซี. ลงซ้อมวันแรก เตรียมสู้ศึกดิวิชั่น 2 ฤดูกาลใหม่ 2013-2014

( 7 ม.ค.56 ) ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี นักเตะทีมสโมสรอุบลยูเอ็มที.เอฟซี. ทำการรายงานตัวและลงสนามทำการฝึกซ้อมเป็นวันแรก เพื่อเตรียมสู้ศึกฟุตบอลอาชีพ ดิวิชั่น 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือฤดูกาล 2013-2014 ด้านนายพงษ์ศักดิ์ มูลสาร ประธานสโมสร กล่าวว่า การทำทีมในฤดูกาลนี้ ได้เปลี่ยนชื่อทีมใหม่จากอุบลราชธานีเอฟ.ซี. เป็น อุบลยูเอ็มที.เอฟ.ซี.ตามผู้สนับสนุนรายใหม่ โดยมีดร.จินติยา
จินารัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยการจัดการและอีสเทิร์น เป็นผู้จัดการทีม ส่วนหัวหน้าผู้ฝึกสอนคือ สิบเอกบทชาย พ้นยาก อดีตทีมชาติไทยชุดดรีมทีม
สำหรับนักเตะนั้น จากฤดูกาลที่แล้วใช้ผู้เล่นระดับเยาวชนไม่ประสบความสำเร็จ จบฤดูกาลอยู่ที่อันดับสุดท้ายของโซนตะวันออกเฉียงเหนือ ดังนั้นในฤดูกาลนี้ หันมาใช้นักเตะที่มีประสบการณ์ทั้งใน ดิวิชั่น 2 ดิวิชั่น 1 และไทยพรีเมียร์ลีก รวมทั้งเสริมผู้เล่นต่างชาติอย่างคับคั่ง ตั้งเป้าต้องเข้าไปเล่นในรอบแชมป์เปี้ยนลีกให้ได้
การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกดิวิชั่น 2 ฤดูกาลนี้นักแรกเริ่มวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 คู่เปิดสนาม ทีมประจวบเอฟซี. พบกับทีม ซิคเคอร์ เอฟซี. ส่วนคู่อื่นๆจะลงสนามในวันเสาร์ที่ 16 และอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ โดยทีมอุบลยูเอ็มที.เอฟซี.ลงสนามนักแรกออกไปเยือนทีมมหาสารคามยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 ***********************************
กรกช ภูมี / สวท.อุบลฯ
สปข.2 รายงาน
จำนวนคนอ่าน 573 คน จำนวนคนโหวต 0 คน