ข่าวท้องถิ่น
มูลนิธิ“Funds Isaan”(ฟันท์อีสาน)มอบทุนการศึกษาให้วิทยาลัยการอาชีพปราสาท10 ทุนๆละ 12,000บาท

วันที่ 29 ต.ค. 2557 )

                 มูลนิธิ"Funds Isaan”(ฟันท์อีสาน)จากประเทศเบลเยี่ยม มอบทุนการศึกษา ให้วิทยาลัยการอาชีพปราสาท 8 ทุน และโรงเรียนปราสาทวิทยาคาร2 ทุน อ.ปราสาท รวมจำนวน 10 ทุนๆละ 12,000 บาท ตลอด 5ปี พร้อมนำครูต่างชาติ มาติวเข้ม ทั้งครูและนักเรียน ก่อนเข้าสู่ AEC ด้วย
                 วันนี้(29ต.ค.57)ที่ห้องประชุมวิทยาลัยการอาชีพปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ Mr.RonyWuytjens(มิสเตอร์โรนี่ วูเจินส์)ประธานมูลนิธิ"Funds Isaan”(ฟันท์อีสาน)จากประเทศเบลเยี่ยม พร้อมด้วยนางศศิกานต์ โสนาพูน ภรรยาชาวไทยเป็นประธานมอบทุนการศึกษา ให้แก่ นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพปราสาท 8 ทุน และนักเรียนโรงเรียนปราสาทวิทยาคาร อ.ปราสาท รวมจำนวน 10 ทุนๆละ 12,000 บาท จนสำเร็จระดับปริญญาตรี โดยได้แบ่งเป็นเทอมๆละ 6,000 บาท ให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่อยากจน (ส)
                     Mr.RonyWuytjens(มิสเตอร์โรนี่ วูเจินส์ )ประธานมูลนิธิ"Funds Isaan”(ฟันท์อีสาน) กล่าวผ่านล่ามเลขามูลนิธิว่า ถึงความเป็นมาของมูลนิธิว่า เมื่อ 10ที่ผ่านมา ได้ภรรยาเป็นคนไทยชาวอำเภอปราสาท มาเห็นเด็กที่นี้ไม่ใส่รองเท้าไปโรงเรียน เลยปรึกษากับภรรยาพร้อมทั้งกลับไปประเทศเบลเยี่ยมไปรวบรวมเพื่อนฝูงให้มาบริจาคให้เด็กนักเรียนจนตั้งเป็นมูลนิธิ ดังกล่าวขึ้นเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ก่อนจะเปิดภาคเรียนทุกเทอมทางมูลนิธิ "Funds Isaan”(ฟันท์อีสาน) จะเดินทางมามอบทุนให้นักเรียน นักศึกษาทุกปี ขณะเดียวกันได้ส่งคณะครูต่างชาติ มาสอนทั้งครูและนักเรียน เพื่อเป็นการให้ความรู้ก่อนเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยมีนายสุทิศ รวดเร็ว รองผู้อำนวยการการอาชีพปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์คณะครู นักเรียนให้การต้อนรับและร่วมเป็นสักขีพนายในครั้งนี้(ส)
                    นางศศิกานต์ โสนาพูน ภรรยาชาวไทย กล่าวว่า มูลนิธิ"Funds Isaan”(ฟันท์อีสาน) ได้กล่าวถึงการมอบทุน เนื่องจากไม่มีบุตร ตัวเองประสบเองสมัยเป็นเด็กบ้านนอก ยากจนในอดีต เมื่อมีโอกาสเลยอยากช่วยเหลือญาติพี่น้อง โรงเรียนใกล้บ้าน จนถึงระดับอำเภอและระดับจังหวัดต่อไป หลังจากมูลนิธิแห่งนี้ได้ช่วยเหลือเด็กกว่า 75 รายจบปริญญาตรีไป ในส่วนการช่วยเหลือเครื่องคอมพิวเตอร์ ทุกโรงเรียนที่ได้ไปโรงเรียนละ 20 เครื่องนั้น ภายใน3 ปี ทางมูลนิธิจะเปลี่ยนให้ใหม่ทั้งหมด และหากมีการชำรุดจะทำการซ่อมแก้ไขใหม่ให้ด้วย พร้อมวางระบบอินเทอร์เน็ต ในเขต ภาคอีสาน กว่า 10 โรงเรียนแล้ว นอกจากนี้ทางมูลนิธิ"Funds Isaan”(ฟันท์อีสาน) ยังได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยนำครูต่างชาติมาสอนภาษาอังกฤษ ทั้งครูและนักเรียน อีกหลายโรงเรียนในเขตภาคอีสาน ด้วย
                  หากสนใจหรืออยากทราบรายละเอียดต่างๆติดต่อได้ทางมูลนิธิฟันด์อีสาน (Fund Isaan) 144 หมู่ 4 บ้านปราสาททนง อำเภอ ปราสาท จังหวัด สุรินทร์ 32140 โทรศัพท์ +32 3 501 25 94 คุณนฤมล)
 ....................
อุทัย  มานาดี / รายงาน
จำนวนคนอ่าน 431 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

FM 93.5 MHz
FM 97.5 MHz
AM 909 KHz
กรมประชาสัมพันธ์ intranet
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐออนไลท์ เดลินิวส์ออนไลท์ มติชนออนไลท์ ข่าวสดออนไลท์
ผู้จัดการออนไลท์ คมชัดลึกออนไลท์ สยามกีฬาออนไลท์ สุรินทร์ร้อยแปดดอทคอม สังคมออนไลน์ดีดีของชาวสุรินทร์
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 0 คน
Total 18,127 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่