ข่าวท้องถิ่น
อบต.สลักได จัดประกวดหมู่บ้าน ดีเด่นและน่าอยู่ ชิงเงินรางวัลเกือบแสนบาท

วันที่ 9 ก.ค. 2555 )


อบต.สลักได จัดประกวดหมู่บ้าน ดีเด่นและน่าอยู่ ชิงเงินรางวัลเกือบแสนบาท
.................................................................................................

                องค์การบริหารส่วนตำบลสลักได อ.เมืองสุรินทร์ จัดประกวดหมู่บ้านชุมชนดีเด่นและน่าอยู่ มีทั้ง 16 หมู่บ้านเข้าร่วมชิงเงินรางวัลเกือบแสนบาท เพื่อพัฒนาหมู่บ้านเป็นแบบอย่างสร้างความสามัคคีในชุมชน และเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
               ที่ศาลาประชาคมบ้านโคกกระชายหมู่ที่3 ต.สลักได อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ นายปกรณ์ มุ่งเจริญพร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุรินทร์ เขต1 พรรคภูมิใจไทย เป็นประธานเปิดการประกวดหมู่บ้านชุมชนดีเด่นและน่าอยู่บ้านโคกกระชาย ประจำปี 2555 โดยมีผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน และประชาชนหมู่บ้านโคกกระชายกว่า 100คน ให้การต้อนรับ โดยการแสดงรำบายศรีสู่ขวัญจากนักเรียน การเต้นแอร์โรบิคของชมรมผู้สูงอายุนอกจากนั้นยังมีกิจกรรมออกร้านส่งเสริมการประกอบอาชีพ อาทิ การทำเข่งปลาทู การทำน้ำยาสระผม สบู่ ทำอาหาร เสื้อถัก และการทำไส้กรอก
หมู่บ้านโคกกระชาย ก่อตั้งมากว่า 100 ปี ชื่อมาจากภาษาเขมรว่า”เสราะโกกกะเจียย” ปัจจุบัน มีประชากร 133 ครัวเรือน จำนวน 532 คน ประกอบอาชีพทำนา
นายมานพ แสงดำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสลักไดกล่าวว่า การจัดประกวดหมู่บ้านชุมชนดีเด่นและน่าอยู่ประจำปี 2555 มี 16 หมู่บ้านของตำบลสลักได ส่งเข้าประกวดครบทุกหมู่บ้าน โดยผู้ชนะจะได้รับ โล่รางวัล พร้อมเงินสด 50,000บาท 30,000 บาท 10,000 บาท ตามลำดับ
 
               สำหรับการให้คะแนนมี 5 ตัวชีวัด ได้แก่ ด้านการเกษตร ด้านการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม ด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ด้านสังคมและความเข้มแข็งของชุมชน และด้านการรักษาความสงบในชุมชน การประกวดฯในครั้งนี้เพื่อให้ชุมชนได้ตื่นตัวและร่วมบูรณาการเร่งสร้างภูมิคุ้มกันในหมู่บ้านมุ่งสู่ประเทศให้เข้มแข้ง เพื่อเตรียมความพร้อมคน สังคมและระบบเศรษฐกิจของชุมชน ให้มีความสามารถปรับตัวรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนต่อไป

………………………………………………………………………………..
นิ่มนวล มานาดี / ข่าว 
จำนวนคนอ่าน 121 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

FM 93.5 MHz
FM 97.5 MHz
AM 909 KHz
กรมประชาสัมพันธ์ intranet
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐออนไลท์ เดลินิวส์ออนไลท์ มติชนออนไลท์ ข่าวสดออนไลท์
ผู้จัดการออนไลท์ คมชัดลึกออนไลท์ สยามกีฬาออนไลท์ สุรินทร์ร้อยแปดดอทคอม สังคมออนไลน์ดีดีของชาวสุรินทร์
Number of Today 9 คน
Number of Yesterday 4 คน
Number of Lastmonth 197 คน
Total 16,570 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่