ท่านมีความพึงพอใจต่อเนื้อหาในเวบไซต์ของสวท.สงขลา มากน้อยเพียงใด

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ในเวบไซต์สวท.สงขลาได้ที่ niwathot@hotmail.com

ก้าวทัน IT
Firefox 4 เวอร์ชันสมบูรณ์ใกล้คลอดแล้ว

วันที่ 19 ม.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 410 คน)
 
รายงานข่าวล่าสุด Mozilla ได้ออก Firefox 4 รุ่นทดสอบเป็นเวอร์ชันที่ 9 แล้ว ซึ่งในเวอร์ชันนี้ มันยังคงมีการพัฒนาคุณสมบัติ และประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย โดยทางบริษัทหวังว่า Firefox 4 จะสามารถทวงส่วนแบ่งการตลาดคืนจาก Chrome รวมถึงการแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเติมจาก IE ด้วย ทั้งนี้ Mozilla คาดว่าจะสามารถออก Firefox 4 ได้ในเดือนกุมภาพันธ์ศกนี้

สำหรับใครที่ได้มีโอกาสดาวน์โหลด Firefox 4 beta 9 มาทดลองใช้คงจะสังเกตเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนว่ากันตั้งแต่เวลาที่ใช้ในการเริ่มต้นการทำงาน (startup time) ที่เร็วขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานของ Bookmark และส่วนอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Panorama และการสนับสนุน HTML5 อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งหลายสิ่งที่เพิ่มเข้ามาเมื่อผสานกับประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นทำให้ Firefox 4 น่าจะสามารถช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดกลับคืนมาจาก Chrome ในขณะเดียวกันยังสามารถต่อกรกับ IE ที่มีการพัฒนาขึ้นมากมายได้อีกด้วย ถึงแม้การกลับมาครั้งนี้ของ Firefox จะช้าไปหน่อยก็ตาม

ความเคลื่อนไหวล่าสุดที่มีการเปิดเผยออกมาจากนักพัฒนาก็คือ เวอร์ชันสมบูรณ์ของ Firefox 4 น่าจะออกได้ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ดี ผู้ใช้ที่เข้าร่วมทดสอบบราวเซอร์ตัวนี้ส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า มันมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอินเตอร์เฟซ และคุณสมบัติการจัดการต่างๆ และมุมมองแท็บแบบใหม่ที่เรียกว่า Panorama ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นทีชื่นชอบของผู้ใช้ Mozilla คาดว่า Firefox 4 จะทำให้ผู้ใช้หันมาสนใจบราวเซอร์โอเพ่นซอร์สตัวนี้มากขึ้น หลังจาที่ส่วนแบ่งตลาดหยุดนิ่งไป งานนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Firefox 4 จะประสบความสำเร็จดังที่คาด หรือไม่
 
จำนวนคนอ่าน 411 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *


ค้นหาใน WWW
 
ติดต่อ : สวท.สงขลา
สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา 
เลขที่  439  ถ.สงขลา - เกาะยอ  ม.2  ต.พะวง  อ.เมือง จ.สงขลา 90100     โทรศัพท์/โทรสาราร 0-7433-0333   
กรุณาให้ข้อเสนอแนะมาที่ :
niwat.g@gmail.com

จำนวนผู้เยี่ยมชม :      
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่