ท่านมีความพึงพอใจต่อเนื้อหาในเวบไซต์ของสวท.สงขลา มากน้อยเพียงใด

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ในเวบไซต์สวท.สงขลาได้ที่ niwathot@hotmail.com

ก้าวทัน IT
ย้ายค่ายมือถือเบอร์เดิม จ่าย 99 บาท

วันที่ 29 พ.ย. 2553 (จำนวนคนอ่าน 285 คน)
 
นายสุรนันท์ วงศ์วิทยกำจร กรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.)ในฐานะประธานโครงการบริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile Number Portability)เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการเปิดให้บริการคงสิทธิเลขหมาย หรือ ย้ายค่ายเบอร์เดิมว่าได้รับแจ้งจากบริษัทศูนย์ให้บริการคงสิทธิเลขหมาย โทรศัพท์ จำกัด (เคลียริ่งเฮ้าส์)ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 5 รายพร้อมจะเปิดให้บริการได้ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้

ทั้ง นี้จากการตรวจสอบความพร้อมของผู้บริหารและบริษัทเคลียริ่งเฮ้าส์ (ศูนย์ข้อมูลกลางในการดูแลเรื่องการย้ายค่ายของผู้ใช้บริการ)ทั้ง 5 รายเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว

อนึ่ง กทช.ได้มอบหมายให้เอกชน 5 รายไปดำเนินการ ประกอบด้วย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค บริษัท ทรูมูฟ จำกัด บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) โดยจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท เคลียริ่งเฮ้าส์

สำหรับ ประชาชนที่จะใช้บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่เป็นระบบเติมเงิน ต้องแสดงสิทธิความเป็นเจ้าของเลขหมายโทรศัพท์ โดยนำสำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประชาชนไปแสดงที่คอลเซ็นเตอร์ของเครือข่ายที่ตนเองใช้บริการอยู่ กำหนดอัตราค่าบริการต่อการย้ายต่อครั้งที่ 99 บาท ใช้เวลาดำเนินการเปลี่ยนระบบไม่เกิน 3 วัน
จำนวนคนอ่าน 286 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *


ค้นหาใน WWW
 
ติดต่อ : สวท.สงขลา
สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา 
เลขที่  439  ถ.สงขลา - เกาะยอ  ม.2  ต.พะวง  อ.เมือง จ.สงขลา 90100     โทรศัพท์/โทรสาราร 0-7433-0333   
กรุณาให้ข้อเสนอแนะมาที่ :
niwat.g@gmail.com

จำนวนผู้เยี่ยมชม :      
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่