ท่านมีความพึงพอใจต่อเนื้อหาในเวบไซต์ของสวท.สงขลา มากน้อยเพียงใด

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ในเวบไซต์สวท.สงขลาได้ที่ niwathot@hotmail.com

อาหารการกิน
หอยตลับผัดฉ่า

วันที่ 24 ก.พ. 2555 (จำนวนคนอ่าน 933 คน)
 
เครื่องปรุง

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

หอยตลับพร้อมเปลือก 500 กรัม

พริกไทยสดตัดเป็นช่อ 20 กรัม

ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 10 ใบ

กระชายซอย 1/4 ถ้วยจวง

ซีอิ๊วขาวสูตร 1 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง

พริกชี้ฟ้าแดง เขียว เหลืองหั่นแฉลบ 3 เม็ด

ใบกะเพราทอดกรอบ สำหรับโรยหน้า

พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า


วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หอยตลับลงผัด ตามด้วยพริกไทยสด ใบมะกรูด และกระชาย

2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตร 1 ซอสหอยนางรม น้ำพริกเผา และน้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันดี ใส่ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าผัดให้เช้ากัน โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดกรอบ พริกชี้ฟ้าพร้อมรับประทาน
จำนวนคนอ่าน 934 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *


ค้นหาใน WWW
 
ติดต่อ : สวท.สงขลา
สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา 
เลขที่  439  ถ.สงขลา - เกาะยอ  ม.2  ต.พะวง  อ.เมือง จ.สงขลา 90100     โทรศัพท์/โทรสาราร 0-7433-0333   
กรุณาให้ข้อเสนอแนะมาที่ :
niwat.g@gmail.com

จำนวนผู้เยี่ยมชม :      
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่