ท่านมีความพึงพอใจต่อเนื้อหาในเวบไซต์ของสวท.สงขลา มากน้อยเพียงใด

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ในเวบไซต์สวท.สงขลาได้ที่ niwathot@hotmail.com

ข่าวเด่นในจังหวัด
มรภ.สงขลาจัดมหกรรมปี่ภาคใต้-เทศน์มหาชาติเฉลิมพระเกียรติ

วันที่ 8 ส.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 190 คน)
 
ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงวิเศษ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เปิดเผยว่า เนื่องจากปี พ.ศ. 2554 เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 7 รอบ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาจึงร่วมกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จัดงานวัฒนธรรมสัมพันธ์ปี 2554 โดยใช้ชื่องานว่า "มหกรรมปี่ภาคใต้ เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชาของแผ่นดิน” เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมถึงเพื่อประประกาศเกียรติคุณ "ครูควน ทวนยก” ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (พื้นบ้าน) ปี 2553 ในฐานะครูปี่ต้นแบบของภาคใต้

สำหรับกิจกรรมภายในงานวัฒนธรรมสัมพันธ์ปี 2554 นี้ ความพิเศษในปีนี้อยู่ที่การจัดสัมมนามหกรรมปี่ภาคใต้เฉลิมพระเกียรติฯ และการประกวดเป่าปี่ระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 24 ปี เพื่อค้นหาคลื่นลูกใหม่ของวงการปี่ นอกจากนี้ยังมีการสืบสานวัฒนธรรมถิ่นใต้ อย่างมโนราห์และการแสดงหนังตะลุงของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ในโครงการหนังดาวรุ่งตะลุงราชภัฏ การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน 4 ภาค และการแสดงต่างประเทศ การแสดงของเยาวชน การจำลองวิถีชีวิตของคนไทยเมื่อครั้งอดีตผ่านทางลานวัฒนธรรม การสักการะทวดช้าง การประกวดสวนสวย ตลาดน้ำเรือเกย นิทรรศการทางวัฒนธรรม เป็นต้น

ทั้งนี้ พิธีเปิดจะมีขึ้นในวันที่ 20 ส.ค. 2554 ณ เวทีกลาง ด้านข้างศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ โรงแรมสงขลาพาเลซ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ภายใต้แนวคิด "มหกรรมปี่ภาคใต้ เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชาของแผ่นดิน” โดยจะมีการจัดแสดงปี่ใน 5 องก์ ได้แก่ องก์ที่ 1 ปี่ในวรรณคดีไทย องก์ที่ 2 ปี่ในยุคอยุธยา องก์ที่ 3 ปี่ในยุครัตนโกสินทร์ องก์ที่ 4 ปี่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา องก์ที่ 5 ปี่เฉลิมพระเกียรติ

และในวันที่ 26-27 สิงหาคม มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดสงขลา และคณะสงฆ์ไทยในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ จัดเทศน์มหาชาติทรงเครื่อง ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ โดยจะนำเงินอนุโมทนาบุญติดกัณฑ์เทศน์ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา จึงขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมชมงานดังกล่าว ทั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 8 สิงหาคม 2554
จำนวนคนอ่าน 191 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 • ความคิดเห็นที่ 2
 • แจ้งลบ
    http://buylisinopril.us.com/ - Buy Lisinopril
    asHili4yordz [01/09/2016 - 19:58:19]
   
 • ความคิดเห็นที่ 1
 • แจ้งลบ
    http://synthroidgeneric.bid/ - synthroid http://voltaren-gel-price.trade/ - voltaren 1 gel http://generic-valtrex.party/ - valtrex
    asHilixeig10 [05/08/2016 - 08:01:30]
   
  แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
  ชื่อ ของคุณ : *
  ความคิดเห็น : *


  ค้นหาใน WWW
   
  ติดต่อ : สวท.สงขลา
  สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา 
  เลขที่  439  ถ.สงขลา - เกาะยอ  ม.2  ต.พะวง  อ.เมือง จ.สงขลา 90100     โทรศัพท์/โทรสาราร 0-7433-0333   
  กรุณาให้ข้อเสนอแนะมาที่ :
  niwat.g@gmail.com

  จำนวนผู้เยี่ยมชม :      
  ขณะนี้มีผู้ Online อยู่