ท่านมีความพึงพอใจต่อเนื้อหาในเวบไซต์ของสวท.สงขลา มากน้อยเพียงใด

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ในเวบไซต์สวท.สงขลาได้ที่ niwathot@hotmail.com

ข่าวเด่นในจังหวัด
มทภ.4 สั่งสอบเหตุทหาร “กองพลพัฒนาที่ 4” ถูกรุมยำเสียชีวิต

วันที่ 8 มิ.ย. 2554 (จำนวนคนอ่าน 283 คน)
 
วันนี้ (8 มิ.ย.) นายวิสิทธ์ เผือกสม อยู่ที่ 129/2 ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา ได้ร้องขอความเป็นธรรมจากผู้สื่อข่าวเรื่อง พลทหารวิเชียร เผือกสม อายุ 25 ปี อยู่ที่ 129/2 ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นน้องชาย และเป็นทหารประจำการที่ กองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายนราธิวาสราชนครินทร์ หรือค่ายปิเหล็ง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เสียชีวิตโดยแพทย์ ร.พ.นราธิวาสราชนครินทร์ลงความเห็นว่า ถูกทุบตีด้วยของแข็ง ทำให้ฟันหัก ซี่โครงเดาะ ร่างกายมีร่องรอยเหมือนถูกกดทับด้วยของแข็ง และเสียชีวิตด้วยอาการไตวายเฉียบพลัน จึงได้นำศพมาตั้งไว้ที่วัดคลองแดน ต.ท่าเข็น อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเกิด และได้ทำเนินการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนราธิวาส เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงกับการตายอย่างผิดปกติของพลทหารวิเชียรไว้แล้ว และจะไม่เผาศพ หากไม่ได้รับความเป็นธรรม จากกองพลพัฒนาที่ 4

นายวิสิทธิ์ เปิดเผยว่า พลทหารวิเชียร ซึ่งได้ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร เนื่องจากอยู่ระหว่างการบวชและศึกษาต่อจนจบปริญญาโท และลาสิกขาบทมาสมัครเข้าเป็นทหารเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา และถูกส่งไปประจำการที่กองพลพัฒนาที่ 4 จ.นราธิวาส แต่ทนการฝึกหนักไม่ไหว จึงได้หลบหนีเพื่อจะกลับบ้านที่ จ.สงขลา แต่ไม่มีเงินค่ารถ

จึงถูกเจ้าหน้าที่ติดตามนำตัวกลับไปในค่าย และถูกทำร่ายร่างกายจนหมดความรู้สึก ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย. และทางบ้านทราบข่าวจากญาติของผู้ป่วยที่อยู่เตียงติดกันโทรศัพท์แจ้งให้ทราบ เมื่อญาติไปถึงพบว่า พลทหารวิเชียรเสียชีวิตแล้วจึงนำศพกลับมาที่บ้าน และได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนราธิวาส และพนักงานสอบสวนได้แนะนำให้ไปแจ้งความที่ สภ.เจาะไอร้อง ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการแจ้งความไว้แล้ว

โดยมีหลักฐานใบรับรองแพทย์และใบชันสูตรศพเป็นหลักฐานสำคัญว่า พลทหารวิเชียรเสียชีวิตเพราะถูกรุมทำร้ายร่างกาย สำหรับพลทหารวิเชียรเป็นหลานชายของ พ.ต.ท.สมพล ดำราษฎร์ รอง ผกก.ส.สภ.บันนังสตา จ.ยะลาด้วย

เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้สอบสวนข้อเท็จจริงในทันที่ที่มีการแจ้งความร้องทุกข์จากญาติ ของพลทหารวิเชียร ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่าทางต้นสังกัดที่รับผิดชอบได้ทำการควบคุมตัวผู้มีส่วน เกี่ยวข้อกับการทำร้ายร่างกายพลทหารวิเชียรแล้ว 4 คนด้วยกัน ส่วนสาเหตุการทำร้ายร่างกายครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง
 
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 8 มิถุนายน 2554
จำนวนคนอ่าน 284 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  • ความคิดเห็นที่ 4
  • แจ้งลบ
      http://augmentin-online.bid/ - buy augmentin http://buy-allopurinol.webcam/ - allopurinol http://singulairmedicine.date/ - medicine singulair http://buyplavix.trade/ - buy plavix http://buyelimite.pro/ - buy elimite online
      asHilit5sxmi [01/08/2016 - 11:00:49]
     
  • ความคิดเห็นที่ 3
  • แจ้งลบ
      เสียใจด้วยน่ะค่ะ
      กัน [21/06/2011 - 20:06:05]
     
  • ความคิดเห็นที่ 2
  • แจ้งลบ
      ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวมหาบัณฑิตวิเชียร เผือกสม ขอให้ได้รับความเป็นธรรมจากแม่ทัพภาค 4 cd2 มธ.พัทยา
      พี่วี [17/06/2011 - 21:40:52]
     
  • ความคิดเห็นที่ 1
  • แจ้งลบ
      น้องผมต้องได้รับความเป็นธรรม ม
      ประธานcd3 มธ.พัทยา [17/06/2011 - 21:30:41]
     
    แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
    ชื่อ ของคุณ : *
    ความคิดเห็น : *


    ค้นหาใน WWW
     
    ติดต่อ : สวท.สงขลา
    สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา 
    เลขที่  439  ถ.สงขลา - เกาะยอ  ม.2  ต.พะวง  อ.เมือง จ.สงขลา 90100     โทรศัพท์/โทรสาราร 0-7433-0333   
    กรุณาให้ข้อเสนอแนะมาที่ :
    niwat.g@gmail.com

    จำนวนผู้เยี่ยมชม :      
    ขณะนี้มีผู้ Online อยู่