ท่านมีความพึงพอใจต่อเนื้อหาในเวบไซต์ของสวท.สงขลา มากน้อยเพียงใด

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ในเวบไซต์สวท.สงขลาได้ที่ niwathot@hotmail.com

ข่าวเด่นในจังหวัด
กระทรวงพาณิชย์ เตรียมลงพื้นที่ จ.สงขลา หนุน SMEs 14 จังหวัดภาคใต้ ลุยตลาดต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 132 คน)
 
            นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงสินค้า IMT-GT & BIMP-EAGA Trade Fair 2018 ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 19-22 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ภายใต้แนวคิด "The Future of Agricultural Product Innovation and Environment” โดยได้นำผู้ประกอบการจาก 14 จังหวัดภาคใต้ของไทย ร่วมกับสินค้าจากผู้ประกอบการอีก 4 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย บรูไน และฟิลิปปินส์ จำนวนรวม 230 คูหา มาจัดแสดง เพื่อเป็นการเปิดตัวและแนะนำสินค้า สร้างโอกาสในการค้าขาย และขยายโอกาสในการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ
            "กรมการค้าต่างประเทศ ได้นำผู้ประกอบการที่ผลิตสินค้าจาก 14 จังหวัดภาคใต้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการ SMEs ของแต่ละจังหวัด โดยสินค้าที่นำไปจัดแสดง เป็นสินค้าเด่นของแต่ละจังหวัดในกลุ่มอาหาร อาหารแปรรูป สินค้าฮาลาล ของใช้ ของตกแต่งบ้าน ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการนำสินค้ามาเปิดตัวให้เป็นที่รู้จัก แต่ยังเป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการ ที่จะได้สร้างเครือข่าย ทั้งกับผู้ประกอบการในประเทศ และผู้ซื้อ ผู้นำเข้าจากต่างประเทศ ที่ได้มาร่วมงานครั้งนี้ด้วย”
            ทั้งนี้ ในการจัดงาน กรมการค้าต่างประเทศ ยังได้นำสินค้าไฮไลท์ที่มีศักยภาพของไทยไปจัดแสดงด้วย คือ สินค้าเกษตรนวัตกรรม โดยเฉพาะสินค้าที่ผลิตจากข้าว ทั้งขนมขบเคี้ยว อาหารแปรรูปจากข้าว ผลิตภัณฑ์ข้าว น้ำมันรำข้าว เครื่องสำอางทำจากข้าว เป็นต้น ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยสร้างโอกาสในการค้าขาย และสนับสนุนให้สินค้าเกษตรนวัตกรรมของไทยเป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้น
จำนวนคนอ่าน 133 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *


ค้นหาใน WWW
 
ติดต่อ : สวท.สงขลา
สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา 
เลขที่  439  ถ.สงขลา - เกาะยอ  ม.2  ต.พะวง  อ.เมือง จ.สงขลา 90100     โทรศัพท์/โทรสาราร 0-7433-0333   
กรุณาให้ข้อเสนอแนะมาที่ :
niwat.g@gmail.com

จำนวนผู้เยี่ยมชม :      
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่