ท่านมีความพึงพอใจต่อเนื้อหาในเวบไซต์ของสวท.สงขลา มากน้อยเพียงใด

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ในเวบไซต์สวท.สงขลาได้ที่ niwathot@hotmail.com

ข่าวเด่นในจังหวัด
อบจ.สงขลา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมงานขุดลอกผักตบชวา เตรียมความพร้อมป้องกันการเกิดน้ำท่วมขังช่วงฤดูฝน

วันที่ 24 มิ.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 135 คน)
 
            องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่กำลังปฏิบัติงานขุดลอกผักตบชวาบริเวณพื้นที่รับน้ำของหมู่บ้านจัดสรร บริเวณหมู่บ้านฉัตรแก้ว ถนนสายสนามบิน ซึ่งเป็นการบูรณาการร่วมกัน ระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เทศบาลเมืองควนลัง และกองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล อำเภอคลองหอยโข่ง โดยมีนายกเทศบาลเมืองควนลัง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ในพิ้นที่รับผิดชอบ และประธานชุมชนบ้านฉัตรแก้ว พร้อมด้วยคณะกรรมการชุมชน รายงานสถานการณ์
            ทั้งนี้ การขุดลอกผักตบชวาดังกล่าว เกิดจากการที่คณะกรรมการหมู่บ้าน "หมู่บ้านฉัตรแก้ว” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการขุดลอกท่อระบายน้ำ และขุดลอกผักตบชวา เนื่องจากหน้าฝนที่ผ่านมามักจะประสบปัญหาในส่วนของการระบายน้ำไม่ทัน เนื่องจากสถานที่บริเวณดังกล่าวเป็นที่รับน้ำของชุมชน จึงเกิดน้ำท่วมขังเป็นประจำทุกปี ทำให้เกิดปัญหาด้านการสัญจรไปมาของประชาชนในหมู่บ้าน
            ดังนั้น ในครั้งนี้จึงได้ประสานงานกับ 3 หน่วยงานหลัก คือ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เทศบาลเมืองควนลัง และกองพลพัฒนาที่ 4 ในการนำรถแบคโฮคอยาว พร้อมรถบรรทุก มาทำการขุดท่อระบายน้ำ และขุดลอกผักตบชวาในบ่อบำบัดน้ำเสียของหมู่บ้านและตลอดแนวลำคลองระบายน้ำ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมป้องกันการเกิดน้ำท่วมขัง อันเกิดจากการระบายน้ำไม่ดี ซึ่งจะเกิดขึ้นเป็นประจำในช่วงฤดูฝน
จำนวนคนอ่าน 136 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *


ค้นหาใน WWW
 
ติดต่อ : สวท.สงขลา
สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา 
เลขที่  439  ถ.สงขลา - เกาะยอ  ม.2  ต.พะวง  อ.เมือง จ.สงขลา 90100     โทรศัพท์/โทรสาราร 0-7433-0333   
กรุณาให้ข้อเสนอแนะมาที่ :
niwat.g@gmail.com

จำนวนผู้เยี่ยมชม :      
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่