ท่านมีความพึงพอใจต่อเนื้อหาในเวบไซต์ของสวท.สงขลา มากน้อยเพียงใด

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ในเวบไซต์สวท.สงขลาได้ที่ niwathot@hotmail.com

ข่าวเด่นในจังหวัด
ชาวจังหวัดสงขลาตื่นตัว นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยแห่ซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคในวันแรกกันอย่างคึกคัก

วันที่ 1 ต.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 336 คน)
 
 
            วันนี้ (1 ต.ค. 60) ซึ่งเป็นวันแรกของการเริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยได้รับสิทธิประโยชน์ใน 2 ส่วนหลัก ประกอบด้วย ด้านค่าใช้จ่ายการเดินทางที่ลดลงในการโดยสารผ่านพาหนะต่างๆ ที่รัฐบาลกำหนด และด้านการดำรงชีพด้วยการลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน การซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเพื่อการศึกษา และวัตถุดิบเพื่อเกษตรกรรมในราคาถูก ผ่านร้าน "ธงฟ้าประชารัฐ” ซึ่งอยู่ในความดูแลของกระทรวงพาณิชย์นั้น โดยในส่วนของจังหวัดสงขลา นายเอกศักดิ์ อารยนันท์ พาณิชย์จังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางมุจรินทร์ ทองนวล ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา ได้ลงพื้นที่ ณ ห้างลีวิวัฒน์ 7 เขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อติดตามการดำเนินงานการใช้บัตรดังกล่าว พร้อมทั้งรับทราบปัญหาอุปสรรคของการดำเนินงานในการนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป
             นายเอกศักดิ์ อารยนันท์ พาณิชย์จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า จังหวัดสงขลา ขณะนี้มีร้านค้าสมัครเข้าร่วมโครงการฯ จำนวนกว่า 400 ร้านค้า กระจายอยู่ในทุกพื้นที่ของจังหวัดและอยู่ระหว่างการติดตั้งเครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ EDC ซึ่งจะทยอยติดตั้งให้ครบทุกร้านในเร็วๆ นี้ โดยในวันนี้ (1 ต.ค. 60) เป็นวันแรกของการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พบว่ามีพี่น้องประชาชนตื่นตัวนำบัตรดังกล่าว มาใช้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคตามห้างร้านต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีการต่อแถวยาว เนื่องจากประชาชนยังเข้าใจว่าสามารถใช้บัตรภายในวันนี้วันเดียวเท่านั้น จึงขอประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจมายังผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ว่าสามารถใช้บัตรดังกล่าวได้ตลอดทั้งเดือน ไม่จำเป็นจะต้องใช้บัตรในวันนี้วันเดียวเท่านั้น พร้อมขอความร่วมมือให้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เพื่อให้การใช้สิทธิประโยชน์จากบัตรดังกล่าวเป็นไปตามวัตถุประสงค์และเกิดประโยชน์สูงสุด
            ด้าน คุณยายเคลิ่ม อุนทรีจันทร์ อายุ 74 ปี หนึ่งในประชาชนชาวจังหวัดสงขลา ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่าขาย และได้นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคในครั้งนี้กล่าวด้วยรอยยิ้ม ว่า ตนเองได้นำบัตรดังกล่าวมาใช้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เช่น ข้าวสาร น้ำปลา น้ำมันพืช ฯลฯ โดยขอขอบคุณรัฐบาลเป็นอย่างมากที่ให้ความช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยในครั้งนี้ สามารถลดภาระค่าใช้จ่ายช่วยเหลือครอบครัวของตนได้อีกทางหนึ่ง
           อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา ยังคงเปิดรับสมัครร้านค้าเข้าร่วมโครงการร้าน "ธงฟ้าประชารัฐ” ขานรับนโยบายรัฐบาลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยอย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มีบัตรได้อย่างตรงจุดและเกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งร้านค้าสามารถตรวจสอบการเข้าร่วมโครงการดังกล่าวได้ทางเว็บไซต์ของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา www.moc.go.th/songkhla


 
จำนวนคนอ่าน 337 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *


ค้นหาใน WWW
 
ติดต่อ : สวท.สงขลา
สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา 
เลขที่  439  ถ.สงขลา - เกาะยอ  ม.2  ต.พะวง  อ.เมือง จ.สงขลา 90100     โทรศัพท์/โทรสาราร 0-7433-0333   
กรุณาให้ข้อเสนอแนะมาที่ :
niwat.g@gmail.com

จำนวนผู้เยี่ยมชม :      
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่