FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองระยอง
วางหรีด รพ.ระยอง รักษาลูกสาวป่วยไข้เลือดออก ตาย

วันที่ 25 ธ.ค. 2555 (จำนวนคนอ่าน 253 คน)

วางหรีด รพ.ระยอง รักษาลูกสาวตาย
เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ 24 ธ.ค.55 นายกิติรัช อุดานนท์ อายุ 53 ปี อยู่ ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง รับราชการนายช่างรางวัด 6 สำนักงานที่ดินอำเภอสัตหีบ ชลบุรี พร้อมด้วยภรรยานางพรรณี อุดานนท์ อายุ 50 ปี พี่สาว นางศิริวรรณ สันทัดการ อายุ 55 ปี และน้องสาว นางวราภรณ์ กิติศรีวรพันธุ์ อายุ 50 ปี เป็น พยาบาล รพ.ท่าอุเทน นครพนม พร้อมด้วย ญาติ ได้รวมตัวที่หน้า รพ.ระยอง ริมถนนสุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง ระยองวางพวงหรีดที่หน้าป้ายรพ.ระยอง ประตูทางเข้า พร้อมกับแห่ไปที่ตึกอำนวยการเพื่อเรียกร้องจะพบ นพ.นฤทธิ์ อ้นพร้อม ผอ.รพ.ระยอง ต้องการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ทีมแพทย์รักษาบกพร่องในหน้าที่ปล่อยให้ น.ส.อชิรญา อุดานนท์ อายุ 15 ปี ลูกสาวที่มารับการรักษา เสียชีวิต  ทั้ง ให้เยียวยาครอบครัว แต่ผอ.รพ.ระยอง หลบฉากไม่อยู่ ให้แพทย์หญิงสมบัติ ชุติมานุกูล รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์รับหนังสือร้องเรียนและรับที่หน้าเจรจาแทน

นายกิติรัช อุดานนท์ เปิดเผยว่า บุตรสาว น.ส.อชิรญา อุดานนท์ อายุ 15 ปี บุตรสาวซึ่งเป็นลูกคนที่ 4 กำลังเรียนที่ม.4โรงเรียนวัดนวลนรดิศ เขตภาษีเจริญ กทม. เรียนดี ได้เกรดเฉลี่ย 3.30 พักอยู่กับพี่สาวเป็นป้านางศิริวรรณ สันทัดการ ที่ กทม. เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนวัดนวลนรดิศมีนักเรียนป่วยโรคไข้เลือดออก 15 คน ไม่ใครเสียชีวิต เด็กที่เป็นไข้เลือดออกก็กลับไปรักษาใกล้บ้าน วันที่ 14 -16 ธ.ค. ป้าพาไปรักษา รพ.ศิริราช แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นไข้เลือดออกผลเกล็ดเลือดต่ำ 110,000 มานอนพักที่บ้าน 1 คืนแล้วส่ง รพ.ระยอง แพทย์เจ้าของไข้ นพ.สุกิจ บรรจงกิจ ส่งรักษาที่ตึกร่มสุข ห้องพิเศษ การรักษา ไม่มีการเตรียมเลือด ไม่มีการรักษาที่ดีพยาบาลก็บอกว่าให้อดทนอย่างเดียว ภรรยาก็บอกแพทย์ว่าลูกสาวมีอาการถ่ายดำ เหม็นกลิ่นคาวเลือด ปวดท้องตลอดเวลา หน้าไม่มีสีเลือด แพทย์รับรู้แต่ไม่พูดอะไร กลับให้งดน้ำอาหาร 24 ชม. ลูกสาวถ่ายดำ 5-6 ครั้ง บอกว่าเหนื่อยปวดท้องมากตลอดเวลา ให้ป้าไปบอกพยาบาลว่าลูกสาวไม่ไหวแล้วพยาบาลก็บอกว่าให้อดทนอย่างเดียวแต่ไม่มาดูอาการผู้ป่วยเลย จนกระทั่งอาการหนักจึงได้ขอย้ายไปห้องไอซียู เสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อเวลา 02.44 น. วันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา

นายกิติรัช กล่าวว่า การรักษาของแพทย์ รพ.ระยองผมไม่พึงพอใจอย่างมากที่สุด ล่าช้าและไม่มีการเตรียมการรักษาล่วงหน้าให้แก่ผู้ป่วย เลือดที่คลังเลือดก็ไม่มี ญาติจะมาบริจาคเลือดก็ไม่มีเจ้าหน้าที่เจาะเลือดจึงขอให้มีการสอบสวนทีมแพทย์ที่ทำการรักษาตามหลักวิชาการมาตรฐานหรือเปล่ามิใช่มานอนรอความตาย หนังสือร้องเรียนนี้จะทำการร้องเรียน ผอ.รพ.ระยอง -สสจ.ระยอง-ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข-ปลัดกระทรวงสาธารณสุขรมต.สาธารณสุข 5 แห่ง เพื่อขอความเป็นธรรมไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่างรุ่นลูกหลานต่อไป
จำนวนคนอ่าน 254 คน จำนวนคนโหวต 0 คน