ข่าวท้องถิ่นปัตตานี
ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ปัตตานีพร้อมนายอำเภอหนองจิกลงพื้นที่ออกบริการศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

วันที่ 2 พ.ย. 2561 )
ณฐนนท์ สิทธิชัย สวท.ปัตตานี
 
 
 
                   ที่ บ้านเลขที่ ๕๒/๑ หมู่ที่ ๖ ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี พร้อมด้วย นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก พ.อ.ธีระ ศรีพงษ์ หัวหน้ากองกิจกรรมพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 46 และ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ ๔๓ ลงพื้นที่ออกบริการศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเยี่ยมนางปาตีเมาะ มะแซ อายุ ๕๕ ปี เพื่อให้ความช่วยเหลือกรณีน้ำท่วมขังบริเวณบ้าน เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ เมื่อมีฝนตกหนัก หรือได้รับผลกระทบจากน้ำล้นตลิ่ง จะทำให้บริเวณบ้านเกิดน้ำท่วมขัง โดยศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่อำเภอหนองจิก ได้นำนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก นำ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองจิก เดินเท้าเข้าให้ความช่วยเหลือทันที
                  สำหรับแนวทางการให้ความช่วยเหลือ จะดำเนินการทำคันกั้นด้านหลังบ้านเพื่อไม่ให้น้ำจากคลองตุยงไหลเข้าท่วมบริเวณบ้าน พร้อมปรับปรุงเส้นทางหน้าบ้านเพื่อให้สามารถใช้สัญจรไปมาได้ อย่างสะดวก ในส่วนของงบประมาณและแผนการดำเนินงานจะได้มอบหมายให้ทาง อบต.ดอนรัก นำไปพิจารณาตามระเบียบและข้อกฏหมาย เพื่อให้เกิดความยั่งยืน ซึ่งสร้างความดีใจและพึงพอใจแก่ ครอบครัวนางปาตีเมาะ มะแซ เป็นอย่างมากที่ทางภาครัฐเข้ามาดูแล และให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้ ทาง ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี และ นายอำเภอหนองจิก ยังได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับนางปาตีเมาะ มะแซ สำหรับใช้ในครัวเรือนอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
จำนวนคนอ่าน 25 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดปัตตานี FM.101 MHz / AM.1296 KHz
เลขที่ 352 หมู่ที่ 6 ถนนปากน้ำ ต.รูสะมิแล อ.เมือง .ปัตตานี 94000
โทรศัพท์ติดต่อ - ธุรการ 0-7346-0064 แฟกซ์ 0-7346-0181 - ข่าว 0-7364-0072
ห้องจัดรายการ 0-7346-0070