ข่าวท้องถิ่นปัตตานี
ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ร่วมสังเกตุการณ์การทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหาในคดีลอบวางระเบิดตู้กดเงินอัตโนมัติ

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 )
ณฐนนท์ สิทธิชัย สวท.ปัตตานี
 

 
 
          นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 46 /ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี , พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี, พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 พร้อมกำลังจนท.ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ประมาณ60นาย รวมทั้ง ทนายความของผู้ต้องหา ได้ลงพื้นที่ร่วมสังเกตการณ์การทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหาในฐานะพยาน คดีลอบวางระเบิดตู้กดเงินอัตโนมัติ (ATM) ของธนาคารต่างๆ ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองปัตตานี จำนวน 14 จุด เมื่อเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา จำนวน 4 คนคือ นายมูฮำมัด แวอุเซ็ง ,นายซุไฮมี มะแซ , นายมะยูโซ๊ะ มะแซ และนายอิสมาแอล อาแซ
           ในการนำตัวครั้งนี้ มีการกระจายกำลังอารักขาอย่างเข้มงวด เริ่มตั้งแต่สถานที่วางแผน, สถานที่ฝึกสอนการทำระเบิด, สถานที่รับระเบิดก่อนก่อเหตุ,สถานที่เกิดเหตุ รวมถึงสถานที่นำเสื้อผ้าที่ใช้ ไปเผา รวมทั้งสิ้น 14 จุด ในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง 1 จุด อ.ยะรัง 3 จุด และ อ.เมือง10 จุด สำหรับจุดที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่กำหนดให้ครั้งนี้คือ 1. จุดที่ร่วมประชุม เสนอเป้าหมาย และแบ่งมอบหน้าที่ ก่อนเกิดเหตุ 7วัน ณ ร้านน้ำชาบ้านพงสะตา ม.5 ต.ยะรัง อ.ยะรังจ.ปัตตานี 2. จุดที่ลอบการต่อสายไฟ และเปิดสวิทย์ระเบิดแสวงเครื่องและการแนะนำการปฏิบัติ ก่อนเกิดเหตุ 1วัน ร้านขายก๋วยเตี๋ยว ม.6 ต.ตะลูโบ๊ะ อ.เมือง ปัตตานี และขับจยย.ไปก่อเหตุ 3. จุดเกิดเหตุนำระเบิดแสวงเครื่อง ไปวางที่เกิดเหตุ ที่ ตู้ เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน หน้าวิทยาลัยเทคนิค เมืองปัตตานี โดยใช้ยานพาหนะรถ จยย. สำหรับความคืบหน้าของคดีในขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการด้านกฎหมาย และอยู่ระหว่างการรวบรวมวัตถุพยาน ภาพจากกล้องวงจรปิดคำให้การของพยานและหลักฐานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง หลังจากสารภา
                พและทำแผน เพื่อจะทำการส่งฟ้องต่ออัยการต่อไป ทางด้านการติดตามกลุ่มคนร้ายขณะนี้ ปัจจุบัน ศาลจังหวัดปัตตานี อนุมัติออกหมายจับ ป.วิอาญาแล้ว10หมายสามารถจับกุมแล้ว8 คน ประกอบด้วย 1.นายมูฮำมัด แวอุเซ็ง 2.นายซุไฮมี มะแซ 3. นายมะยูโซ๊ะ มะแซ 4.นายอิสมาแอล อาแซ 5.นายอาแวหะยีเด็ง 6.นายอับดุลรอนิง เปาะลี 7.นายอิสดินสะอิ 8.นายนูรดิน เจ๊ะอุเซ็ง ซึ่งทั้ง 8คน มี 4 คน ยอมรับสารภาพในคดีนี้ ส่วนอีก 4คนให้การภาคเสธ แต่สารภาพว่าเคยก่อเหตุอื่นๆ ซึ่งมี 2 คนที่ยังหลบหนี ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติต่อศาลปัตตานี ออกหมายจับ ป.วิอาญา อีก 4 หมาย ขณะเดียวกัน มีการจับกุมตัวตาม พรบ.กฏอัยการศึก เพิ่มอีก 1 คน รวมทั้งสิ้นสรุปขณะนี้ ทราบผู้กระทำผิดแล้ว14 คน จับกุมแล้ว9คน หลบหนีอีก 5 คน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
จำนวนคนอ่าน 54 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดปัตตานี FM.101 MHz / AM.1296 KHz
เลขที่ 352 หมู่ที่ 6 ถนนปากน้ำ ต.รูสะมิแล อ.เมือง .ปัตตานี 94000
โทรศัพท์ติดต่อ - ธุรการ 0-7346-0064 แฟกซ์ 0-7346-0181 - ข่าว 0-7364-0072
ห้องจัดรายการ 0-7346-0070