ข่าวท้องถิ่นปัตตานี
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เดินทางมาเปิดงานแสดงสินค้า วัฒนธรรม ของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี ประจำปี 2561

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 )
ณฐนนท์ สิทธิชัย สวท.ปัตตานี
 
 
 
 
 
          พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้า วัฒนธรรม ของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี ประจำปี 2561 โดยจังหวัดปัตตานี ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี และภาคส่วนต่าง ๆ ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรม อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน สร้างโอกาสและช่องทางการทางการตลาด ให้กับสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน เป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการ รวมถึงเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสเลือกซื้อสินค้าคุณภาพในราคายุติธรรมจากผู้ผลิตและผู้ประกอบการในท้องถิ่นเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ นอกจากนี้ยังส่งเสริมองค์ความรู้เผยแพร่อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม สร้างความเข้มแข็งของสังคมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งเพื่อจัดหารายได้เป็นค่าใช้จ่ายในกิจการสาธารณกุศลของจังหวัดปัตตานีและเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานีในการบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัย และเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนและสร้างบรรยากาศดีดีให้เกิดขึ้นในจังหวัดปัตตานี
         โดยงานแสดงสินค้า วัฒนธรรม ของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18-29 มิถุนายน 2561 (12 วัน 12 คืน) ลุ้นรางวัลพิเศษ เป็นรถจักรยานยนต์ คืนละ 4 คัน พร้อมของรางวัลพิเศษอื่น ๆ และจะมีการหมุนวงล้อลุ้นรางวัลในคืนสุดท้าย รางวัลที่ 1 รถยนต์เก๋ง 1 รางวัล รางวัลที่ 2 รถยนต์กระบะ 1 รางวัล และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย
          ทั้งนี้การจัดงานแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ เช่น โซนเวทีกลาง โซนร้านนาวากาชาด โซนการแสดงผลงานของของส่วนราชการ ในหมวดต่าง ๆ ทั้งหมวดวัฒนธรรม หมวดสุขภาพ หมวดการท่องเที่ยวและกีฬา หมวดสินค้า และผลิตภัณฑ์ OTOP หมวดอาหารเมนูปัตตานี หมวดพัฒนาฝีมือแรงงาน หมวดสินค้าธงฟ้าประชารัฐ ผลิตภัณฑ์ SME แลหมวดการเกษตร การออกบูธรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และการเดินขบวนพาเหรดวัฒนธรรมของดีจากทุกอำเภอ เพื่อส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่น และประชาชน ได้มีโอกาสได้พักผ่อนคลายเครียดจากการทำงาน เป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ คืนความสุขให้กับพี่น้องชาวจังหวัดปัตตานี
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
จำนวนคนอ่าน 38 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดปัตตานี FM.101 MHz / AM.1296 KHz
เลขที่ 352 หมู่ที่ 6 ถนนปากน้ำ ต.รูสะมิแล อ.เมือง .ปัตตานี 94000
โทรศัพท์ติดต่อ - ธุรการ 0-7346-0064 แฟกซ์ 0-7346-0181 - ข่าว 0-7364-0072
ห้องจัดรายการ 0-7346-0070