ข่าวท้องถิ่นปัตตานี
จังหวัดปัตตานีเปิดร้านนาวากาชาดอย่างเป็นทางการ ประชาชนต่างพร้อมใจกันตักนาวากาชาดและซื้อสลากกาชาดกันอย่างล้นหลามภายในงาน แสดงสินค้า วัฒนธรรม ของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี” ประจำปี 2561

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 )
ณฐนนท์ สิทธิชัย สวท.ปัตตานี
 
 
 
 
 
 
          ที่บูธร้านนาวากาชาดจังหวัดปัตตานี นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย        นางอัญญาณี เพ็งจันทร์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี และหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนได้ร่วมกิจกรรมเปิดร้านนาวากาชาดอย่างเป็นทางการภายในงาน แสดงสินค้า วัฒนธรรม ของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี” ประจำปี 2561 งานประจำปีที่อยู่คู่กับจังหวัดปัตตานีมายาวนาน โดยจังหวัดปัตตานี ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี และหน่วยงานภาครัฐ เอกชนร่วมกันจัดงานแสดงสินค้า วัฒนธรรม ของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี ประจำปี 2561 อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 18-29 มิถุนายน 2561 ณ บริเวณสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี เพื่อส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่น และเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ร่วมสนับสนุนกิจการสาธารณกุศล ส่งเสริมการท่องเที่ยว และนำสินค้าผลิตภัณฑ์สินค้าภาคเกษตร อุตสาหกรรม ในการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด
            โดยกำหนดให้มีกิจกรรมมากมาย แบ่งเป็นโซนเวทีกลาง ร้านนาวากาชาด การแสดงผลงานของของส่วนราชการ ที่แบ่งออกเป็น 10 หมวด ให้ประชาชนได้รับสาระความรู้ ความบันเทิง สร้างรายได้และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมประกอบด้วย หมวดวัฒนธรรม มีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การประกวดขบวนแห่ อัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม 12 อำเภอ บูธเมืองงาม 3 วัฒนธรรม หมวดสุขภาพ การนวดแผนไทย และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพร หมวดการท่องเที่ยว มีการประชาสัมพันธ์และออกร้านชุมชนท่องเที่ยว การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ระลึกเพื่อการท่องเที่ยว การถ่ายภาพแหล่งท่องเที่ยว หมวดกีฬา มีการแข่งขันชกมวย และปันจักสีลัต หมวดสินค้า OTOP และวิสาหกิจชุมชน
            มีการสาธิตและจำหน่ายสินค้าของที่ระลึก ประเภทต่าง ๆ จาก 12 อำเภอ หมวดอาหารเมนูปัตตานี มีการสาธิตการประกวดและจำหน่ายอาหารเมนูปัตตานี หมวดพัฒนาฝีมือแรงงาน มีการฝึกทักษะพัฒนาฝีมือแรงงาน การฝึกอาชีพต่าง ๆ และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ หมวดสินค้าธงฟ้าประชารัฐ มีการจำหน่ายสินค้าลดค่าครองชีพ หมวดสินค้า ผลิตภัณฑ์ SME มีผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป เครื่องดื่ม เฟอร์นิเจอร์จากไม้ และหมวดการเกษตร มีการแสงและจำหน่ายผลผลิตสินค้าทางการเกษตร ศาสตร์พระราชา จากภูผา สู่มหานที ความรู้ด้านพลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ในส่วนของนาวากาชาด ที่จัดให้ประชาชนได้ร่วมการกุศลและลุ้นรางวัลต่าง ๆ โดยการจำหน่ายบัตรนาวากาชาด เพียงใบละ 20 บาท ลุ้นรางวัลพิเศษ เป็นรถจักรยานยนต์ คืนละ 4 คัน พร้อมของรางวัลพิเศษอื่น ๆ มากมาย จึงขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยวและผู้สนใจ เที่ยวงาน "งานแสดงสินค้า วัฒนธรรม ของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี” ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 18-29 มิถุนายน 2561 ณ บริเวณสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี โดยทั่วกัน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
จำนวนคนอ่าน 66 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดปัตตานี FM.101 MHz / AM.1296 KHz
เลขที่ 352 หมู่ที่ 6 ถนนปากน้ำ ต.รูสะมิแล อ.เมือง .ปัตตานี 94000
โทรศัพท์ติดต่อ - ธุรการ 0-7346-0064 แฟกซ์ 0-7346-0181 - ข่าว 0-7364-0072
ห้องจัดรายการ 0-7346-0070