ข่าวท้องถิ่นปัตตานี
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่ให้ความรู้และเชิญชวนประชาชนใช้บริการเกี่ยวกับไฟฟ้า ผ่านแอพพลิเคชั่น PEA Smart Plus

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 )
ณฐนนท์ สิทธิชัย สวท.ปัตตานี
 

 

 
 
 
                   นางกัลยา พรหมชัย รองผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปัตตานี พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ความรู้และเชิญชวนประชาชน ใช้บริการ แอพพลิเคชั่น PEA Smart Plus ผ่านสมาร์ทโฟนของแต่ละบุคคล
          โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ทำการพัฒนาแอปพลิเคชัน "PEA Smart Plus” เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งมีกว่า 20 ล้านรายทั่วประเทศ เข้าถึงบริการ Online ครบวงจรของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในรูปแบบ One Touch Service "จัดให้ง่าย ได้ทุกเรื่อง” ทุกที่ ทุกเวลา สามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ผ่าน Smart Phone หรือ Tablet ด้วยตนเอง อำนวยความสะดวกผู้ใช้งานด้วยความรวดเร็ว มีฟังก์ชั่นการให้บริการที่หลากหลาย อาทิ การชำระค่าไฟฟ้า คำนวณและแจ้งเตือนค่าไฟฟ้าเมื่อใกล้ถึงกำหนดชำระ ขอใช้ไฟฟ้าใหม่ แจ้งไฟฟ้าขัดข้อง ขอติดกลับมิเตอร์ ข่าวสารประชาสัมพันธ์
           แอปพลิเคชัน PEA Smart Plus เปิดให้ดาวน์โหลดบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
ซึ่งประชาชนทั่วไปและผู้ใช้ไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรี ! โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และในอนาคตการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมีแผนจัดส่งใบเสร็จรับเงินค่าไฟฟ้าในรูปแบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ผู้ใช้ไฟสามารถปรับปรุงข้อมูลได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ จะเพิ่มประสิทธิภาพ Server เพื่ออำนวยความสะดวกในการดาวน์โหลดและรองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการไม่น้อยกว่า 5 ล้านรายภายในปี 2564
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
จำนวนคนอ่าน 222 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดปัตตานี FM.101 MHz / AM.1296 KHz
เลขที่ 352 หมู่ที่ 6 ถนนปากน้ำ ต.รูสะมิแล อ.เมือง .ปัตตานี 94000
โทรศัพท์ติดต่อ - ธุรการ 0-7346-0064 แฟกซ์ 0-7346-0181 - ข่าว 0-7364-0072
ห้องจัดรายการ 0-7346-0070