ข่าวการศึกษา
เลขาฯ ศอ.บต.มอบรางวัลเด็ก ป.6 ร.ร.อนุบาลปัตตานี 4 คน สอบโอเน็ต 100 คะแนนเต็ม

วันที่ 19 มี.ค. 2558 )
ผู้จัดการออนไลน์
 
ปัตตานี -เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ มอบรางวัล และชื่นชมในความรู้ความสามารถของเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลปัตตานี 4 ราย ที่ทำคะแนนสอบโอเน็ตได้ 100 คะแนนเต็ม สร้างความยินดีให้ผู้ปกครอง ครู และนักเรียนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นอย่างมาก

วันนี้ (19 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนอนุบาลปัตตานี นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วย นายนพพร มากคงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 1 นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครูจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมคุณครู เดินทางมามอบรางวัล และชื่นชมในความรู้ความสามารถของเด็กนักเรียน 4 ราย ที่สามารถทำคะแนนสอบโอเน็ตที่ผ่านมาได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน

ประกอบด้วย ด.ญ.สุนิตา บุญถาวร นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนอนุบาลปัตตานี ได้คะแนนเต็มในวิชาคณิตศาสตร์ และวิชาภาษาอังกฤษ ด.ญ.เขมิกา เท่งศิริธรรม นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนอนุบาลปัตตานี ได้คะแนนเต็มในวิชาภาษาอังกฤษ ด.ญ.กมลชนก เสวตเวชากุล นักเรียนชั้น ป.6โรงเรียนอนุบาลปัตตานี ได้คะแนนเต็มในวิชาคณิตศาสตร์ และ ด.ช.อิบรอน สอเฮาะ นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านจะรังบองอ อ.เมืองได้คะแนนเต็มในวิชาคณิตศาสตร์ ท่ามกลางความยินดีของผู้ปกครองของเด็ก คุณครูประจำชั้น และครูของโรงเรียนที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียน และนักเรียนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ด.ญ.สุนิตา บุญถาวร นักเรียนชั้น ป.6/5 โรงเรียนอนุบาลจังหวัดปัตตานี ซึ่งสอบโอเน็ตได้คะแนนเต็ม 100 คะแนนใน 2 วิชา คือ วิชาคณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า ตั้งแต่รู้ข่าวรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จครั้งนี้ ขอขอบคุณครูทุกท่าน และคุณพ่อคุณแม่ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ความสำเร็จครั้งนี้เป็นเพราะช่วงเวลาเรียนจะตั้งใจเรียน เมื่อเรียนเสร็จกลับบ้านก็จะทบทวนวิชาที่เรียนมาเพื่อให้เกิดความเข้าใจ แม้ว่าจะเป็นแบบทดสอบ หรือแบบฝึกหัดทุกวิชาต้องทำความเข้าใจโดยเฉพาะในเวลาเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ส่วนการสอบโอเน็ตครั้งนี้ข้อสอบมีความยากหรือไม่นั้น ไม่ถึงขั้นยากมาก เพราะข้อสอบเราได้ความรู้ความเข้าใจมาจากแบบเรียนในทุกวิชา ประกอบกับความรู้ด้านคุณธรรมจริยธรรมสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้เราทำข้อสอบได้ อนาคตหนูอยากเป็นทันตแพทย์ เพราะที่บ้านหลายคนอยากรักษาฟัน หรือเป็นหมอก็ได้เพื่อที่จะได้รักษาทุกคนที่เจ็บป่วย

ด้าน นางรัตนา ทองสีนุช ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ โรงเรียนอนุบาลจังหวัดปัตตานี กล่าวถึงความสำเร็จของนักเรียนว่า ทางโรงเรียนจะสร้างแรงจูงใจให้นักเรียนมีความตั้งใจในการสอบ โดยเฉพาะความร่วมมือจากผู้ปกครองที่ได้ส่งนักเรียนมาติวนอกเวลาเรียน โดยได้เจาะจงครูตามวิชาที่มีความสามารถมาสอน เราจะพยายามแก้ข้อพกพร่องของนักเรียน และสร้างแรงจูงใจให้เกิดความกระตืนรือร้นในนักเรียนค้นหาสิ่งที่ทำไม่ได้

ในส่วนของ ด.ญ.สุนิตา เดิมมีความตั้งใจอยู่แล้วครูก็เพิ่มความสำคัญอื่นๆ เช่น หากทำความสำเร็จได้ก็จะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้ตนเอง โรงเรียน และจังหวัด ปรากฏว่า ที่ผ่านมา ด.ญ.สุนิตา สามารถสอบแข่งขันได้รางวัลหลายครั้ง ซึ่งทางโรงเรียนก็ได้มอบรางวัล สิ่งเหล่านี้คือแรงจูงใจให้เด็กได้เรียนเก่ง และอยากเรียนเก่ง โดยเฉพาะโรงเรียนกับผู้ปกครองสำคัญที่สุด นักเรียนที่สอบทุกคนโรงเรียนหวังมาตลอด และยังหวังเป็นรายบุคคล ซึ่งหลายคนน่าจะได้แต่ก็พลาดเพียง 1 ข้อก็น่าเสียดาย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

จำนวนคนอ่าน 371 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดปัตตานี FM.101 MHz / AM.1296 KHz
เลขที่ 352 หมู่ที่ 6 ถนนปากน้ำ ต.รูสะมิแล อ.เมือง .ปัตตานี 94000
โทรศัพท์ติดต่อ - ธุรการ 0-7346-0064 แฟกซ์ 0-7346-0181 - ข่าว 0-7364-0072
ห้องจัดรายการ 0-7346-0070