ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
ตำรวจเมืองมุกดาหาร จับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมยาบ้ากว่า 2,400 เม็ด

วันที่ 9 ม.ค. 2555 )
สวท.มุกดาหาร/ข่าว

ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร จับขบวนการค้ายาเสพติด ชาวลาว 4 คน และขยายผลจับเพิ่มได้อีก 1 คน ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารมุกดาหาร พร้อมยาบ้าของกลางกว่า 2,400 เม็ด ก่อนนำส่งให้กับผู้สั่งซื้อในอำเภอกุฉินารายณ์

วันนี้ ( 9 ม.ค.55 ) เวลา 09.00 น.ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร พลตำรวจตรีสุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สามารถ แก้วเนตร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร เมืองมุกดาหาร ได้แถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดชาวลาว จำนวน 5 คน หลังถูกเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ 82 พรรษา จับกุม ประกอบด้วย นายอโนไท หลวงโคตร อายุ 42 ปี นางแดง แก้วผาลีวัน อายุ 37 ปี นายพันนิกร จุนละมนตี อายุ 40 ปี นางอานง โคสานุวง อายุ 52 ปี และนางจตุพอน พุดทะวง พร้อมของกลางยาบ้า 2,404 เม็ด

        ทั้งนี้ โดยเมื่อวันที่ 8 มกราคม เวลา 10.00 น. ขณะที่ พ.ต.ท. พิทยา วรรณโยชน์ สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.มุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ 82 พรรษา ซึ่งเป็นจุดตรวจตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างตัวเมืองมุกดาหาร กับสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 2 มุกดาหาร สะหวันนะเขต เพื่อป้องกันสกัดกั้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย จากชายแดนเข้าไปยังพื้นที่ส่วนใน และพบรถยนต์กระบะนิสัน สีขาว หมายเลขทะเบียนลาว กก. 0286 สะหวันนะเขต และที่ประตูข้างรถเขียนคำย่อว่า กปสข.มีนายอนโททัย เป็นคนขับ พร้อมผู้โดยสารนั่งมาด้วย 3 คน วิ่งผ่านมา จึงขอตรวจค้น ที่กระเป๋าถือของนางแดง แก้วผาลีวัน ซึ่งก็พบว่ามียาบ้า บรรจุด้วยถุงพลาสติกใสซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า รวมจำนวน 1,945 เม็ด และตรวจค้นที่รองเท้าของนางแดง พบยาบ้าบรรจุด้วยถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนอยู่ในรองเท้าอีก 459 เม็ด

        จากนั้นได้นำนางแดงและผู้เกี่ยวข้องทั้ง 3 คน ไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.เมืองมุกดาหาร ซึ่งนางแดง ให้การรับสารภาพว่า จะนำยาบ้าทั้งหมด ไปส่งให้ นางจตุพอน พุดทะวง ซึ่งเป็นชาวลาว จากเมืองจันบุรี แขวงนครหลวง ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารมุกดาหาร เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนจับกุม โดยให้ นางแดงไปส่งยาบ้าที่จุดนัดหมาย ภายในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารมุกดาหาร ทันทีที่ นางจตุพอน มารับยาบ้าและเปลี่ยนรองเท้า ที่สวมใส่กับนางแดง เจ้าหน้าที่ซึ่งแอบซุ่มอยู่ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม และสอบสวนขยายผล ซึ่งทั้ง 2 คน คือนางแดง และนางจตุพร ยอมรับว่ารับจ้าง จาก นาง นาง ซึ่งเป็นชาวลาวด้วยกัน จากแขวงสะหวันนะเขต ให้ไปส่งยาบ้ากับผู้สั่งซื้อที่ อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่มาถูกจับกุมก่อน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 5 คน ทราบว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จำนวนคนอ่าน 752 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 22 คน
Number of Yesterday 25 คน
Number of Lastmonth 341 คน
Total 37,741 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์