ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
สพป.มุกดาหาร จัดงานแข่งขันทักษะวิชาการและศิลปหัตถกรรมนักเรียนครั้งที่ 61 เฟ้นหาสุดยอดเด็กไทย ก้าวในอาเซียน จังหวัดมุกดาหาร

วันที่ 29 พ.ย. 2554 )
สวท.มุกดาหาร/ข่าว

     วันนี้ (29-11-54) นางสาวสมหมายปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในพิธีเปิดงานการจัดการแข่งขันทักษะวิชาการ ศิลปะหัตกรรมนักเรียน ครั้งที่ 61 ของสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษามุกดาหาร โดยมีโรงเรียนในสังกัดร่วมส่งตัวแทนเข้าร่วมชิงชัยในทักษะต่างๆ เพื่อเป็นตัวแทนเขตพื้นที่ เข้าแข่งขันระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่จังหวัดมหาสารคาม
    นายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามุกดาหารกล่าวว่า งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๔ ได้กำหนดจัดขึ้น ๓ วัน คือ วันที่ ๒๘-๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ ณ โรงเรียนมุกดาลัย โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกซึ่งความสามารถในด้านทักษะวิชาการ จัดกิจกรรมเสริมสร้างให้นักเรียนแสดงความสามารถที่เป็นเลิศด้านศิลปะ ดนตรี การขับร้อง การแสดง สิ่งประดิษฐ์เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ และเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการของนักเรียน ครู บุคลากร ทางการศึกษาและผู้ปกครองนักเรียน
   ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ขอแสดงความชื่นชม ต่อนักเรียน คณะครู และผู้ปกครอง ที่ สพป.มุกดาหาร ได้ร่วมกับ อบจ.มุกดาหาร ได้ร่วมกันจัดงานให้นักเรียนได้แสดงออกซึ่งความสามารถ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักเรียน ให้เป็นผู้ที่เก่ง ดี และมีความสุข เพื่อรองรับการเป็นประชาคมอาเซียนในปี 2558 ด้วย
    สำหรับการแข่งขันทักษะวิชาการและศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 61 นี้ จัดให้มีการแข่งขัน 3 วันคือ วันที่ 28-30 พฤศจิกายน 2554 โดยใช้สนามแข่งขัน 5 สนามคือ โรงเรียนมุกดาลัย โรงเรียนมุกดาวิทยานุกูล โรงเรียนอนุบาลมุกดาหาร โรงเรียนเมืองใหม่ และโรงเรียนเซนยอแซฟ มุกดาหาร ทั้งนี้เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียน สุดยอดเด็กไทย ก้าวไกลในอาเซียน จังหวัดมุกดาหาร เข้าแข่งขันทักษะวิชาการและศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ในวันที่ 27-29 ธันวาคม 2554
จำนวนคนอ่าน 596 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Google
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
Number of Today 15 คน
Number of Yesterday 7 คน
Number of Lastmonth 181 คน
Total 38,398 คน
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่