ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
โรงพยาบาลมุกดาหาร จัดงานเกษียณอายุราชการแด่ผอ.การโรงพยาบาลมุกดาหารฯ

วันที่ 2 ต.ค. 2554 )
สวท.มุกดาหาร/ข่าว

        ค่ำวานนี้ (30 กันยายน 2554) โรงพยาบาลมุกดาหาร จัดงานเกษียณอายุราชการ แด่พันตรีนายแพทย์ชล กาญจนบัตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหาร และข้าราชการ ลูกจ้างประจำของโรงพยาบาล ที่โรงแรมมุกดาหารแกรนด์ โดยมีนายชาญวิทย์ วสยางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดมุกดาหาร เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน

     พันตรี นายแพทย์ชล กาญจนบัตร กล่าวว่า ตนมีความรู้สึกภูมิใจ และดีใจที่ได้เดินทางมาถึงวาระเกษียณอายุราชการ ที่ผ่านมาได้สร้างผลงานในด้านการพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาลทุกด้านจนได้รับการรับรองจากสถาบันรับรองคุณภาพโรงพยาบาล ทำให้ประชาชนชาวมุกดาหารได้รับบริการที่ดีจากโรงพยาบาลมุกดาหาร นอกจากนี้ยังมีประชาชนจากแขวงสะหวันนะเขตที่เดินทางมาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมุกดาหารและได้รับการบริการที่มีคุณภาพ พันตรีนายแพทย์ชล กาญจนบัตร กล่าวเพิ่มเติมว่า งานที่ทำจะสำเร็จไม่ได้หากไม่ได้รับกำลังสนับสนุนจากแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมุกดาหาร ที่ทำงานกันอย่างแข่งขัน จนโรงพยาบาลเกิดความสำเร็จในวันนี้ บรรยากาศภายในงานค่ำวานนี้ คณะเจ้าหน้าที่ได้จัดขบวนบายศรีสู่ขวัญ ฟ้อนหางนกยูงปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย และทำพิธีบายศรีสู่ขวัญแก่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ที่เกษียณอายุราชการ เพื่อความเป็นสิริมงคล มีการแสดงบนเวทีเพื่อแสดงมุฑิตาจิตตลอดรายการ

    พันตรีนายแพทย์ชล กาญจนบัตร จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศึกษาต่อปริญญาโท ที่วิทยาลัยแพทย์พระมงกุฎ รับราชการครั้งแรกที่โรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลาคม จังหวัดอุดรธานี เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์กระทรวงสาธารณสุข และมารับราชการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหาร เมื่อปลายปี 2550 รวมระยะเวลาทำงานที่โรงพยาบาลมุกดาหาร 3 ปี 9 เดือน ซึ่งได้อุทิศตนเพื่อสร้างประโยชน์แก่ชาวมุกดาหารจนเป็นที่ประจักษ์แก่คนทั่วไป

พิธีบายศรีสู่ขัวญ

จำนวนคนอ่าน 537 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 15 คน
Number of Yesterday 7 คน
Number of Lastmonth 181 คน
Total 38,398 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์