ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
มุกดาหารปกครองอำเภอหว้านใหญ่ร่วมกับ กอ. รมน ตรวจจับยึดไม้พะยูงเตรียมส่งออกประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 23 ก.ย. 2554 )
สวท.มุกดาหาร/ข่าว

กำลังเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหารร่วมกับ กอ.รมน มุกดาหาร จำนวนกว่า 20 นายร่วมกันตรวจจับยึดไม้พะยูงเตรียมส่งออกประเทศเพื่อนบ้านพบถูกแช่ไว้ในแม่น้ำโขงเตรียมมูลค่านับกว่าสามแสนบาท

    (22 09 54 ) นายเอกพงษ์ ขวานคร ปลัดอำเภอหว้านใหญ่ และ พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดมุกดาหารได้นำกำลังออกตรวจยึดไม้พยุงท่อนจำนวน 30 ท่อนมูลค่ากว่าสามแสนบาทที่กลุ่มผู้ค้าไม้พยุงลักลอบนำออกจากป่าแล้วนำมาพักเอาไว้ที่บ้านเลขที่99 หมู่ 8 ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหารพบเป็นบ้านพักตากอากาศของเศรษฐีคนกรุงเทพมหานคร โดยไม่มีใครอาศัยอยู่จากการตรวจสอบพบไม้พะยูงถูกนำแช่ทิ้งไว้ในแม่น้ำโขงบริเวณหลังบ้านเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ก่อนจะส่งนำไม้ขึ้นเรือหางยาวส่งข้ามไปจำหน่ายที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเบื้องต้นยังไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของไม้กำลังเจ้าหน้าได้ทำการดำน้ำลงไปขนไม้พะยูงขึ้นมาจากแม่น้ำโขงรวมไว้พะยูงจำนวน30 ท่อน

     เบื้องตนเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอหว้านใหญ่ได้นำไม้พะยูงนำส่งสถานีตำรวจ สภ.หว้านใหญ่ เพื่อทำการสืบสวนหาเจ้าของและกลุ่มนายทุนค้าไม้พะยูงมาดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตาม

    นายเอกพงษ์ ขวานคร ปลัดอำเภอหว้านใหญ่กล่าวอีกว่า การจับกุมครั้งนี้ ปกครองอำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร และกอ.ร.มนได้สืบทราบและติดตามดูพฤติกรรมของกลุ่มผู้ค้าไม้พยุงส่งขายประเทศเพื่อนบ้านกลุ่มนี้มาประมาณ1 เดือน โดยกลุ่มค้าไม้กลุ่มนี้จะมีนายทุนเป็นชาวลาวข้ามมาตระเวนซื้อไม้พยุงจากทั่วทุกแห่งทั้งในจังหวัดมุกดาหารและจังหวัดใกล้เคียง ก่อนจะนำมาพักเอาไว้โดยการนำไม้พยุงนำลงไปแช่ในแม่น้ำโขงตามจุดต่างๆและเป็นการอำพางสายตาเจ้าหน้าที่

จำนวนคนอ่าน 655 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 16 คน
Number of Yesterday 10 คน
Number of Lastmonth 269 คน
Total 38,486 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์