ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
จังหวัดมุกดาหาร จัดแข่งขัน สพฐ เกมส์ ประจำปี 2554

วันที่ 18 ส.ค. 2554 )
สวท.มุกดาหาร/ข่าว


สำนักการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด มุกดาหาร ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามุกดาหาร จัดการแข่งขันกีฬานักเรียนการศึกษาขั้นพื้นฐาน "สพฐ.เกมส์ ประจำปี 2554" ระดับจังหวัด เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนใช้เวลาว่างให้เปิดประโยชน์ และคัดตัวแทนของนักกีฬาจังหวัดเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเขตและระดับประเทศ


     เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2554 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดมุกดาหาร สำนักการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด มุกดาหาร และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามุกดาหารจังหวัดมุกดาหาร โดยการสนับสนุนจากกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดให้มีพิธีเปิดการแข่งขัน ขันกีฬาระหว่างโรงเรียนส่วนกลางและส่วนภูมิภาค หรือ "สพฐ.เกมส์” ประจำปี 2554 โดยมีนายประเวช สุขพอดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในการกล่าวให้โอวาทแก่นักกีฬาและเปิดการแข่งขัน หลังจากที่ขบวนนักกีฬา จากทั้ง 7 อำเภอเดินพาเหรดเข้าสู่สนาม

     ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาให้มีประสิทธิภาพสู่มาตรฐานสากล ส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา และที่สำคัญคือคัดเป็นตัวแทนของนักกีฬาจังหวัดมุกดาหาร เข้าร่วมการแข่งขันในระดับเขตและระดับประเทศต่อไป

      การแข่งขัน "สพฐ.เกมส์” ประจำปี 2554 ครั้งนี้ กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13-19 สิงหาคม 2554 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดมุกดาหารและสนามโรงเรียนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร รวม จำนวน 12 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด เปตอง เซปักตะกร้อ ตะกร้อลอดห่วง กรีฑา หมากรุก หมากฮอส ไหว้ครูมวยไทย และแอโรบิคแม้ไม้มวยไทย รุ่นอายุ 12 /14/15/16 และ 18 ปี

จำนวนคนอ่าน 428 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 2 คน
Number of Yesterday 5 คน
Number of Lastmonth 41 คน
Total 10,738 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์