ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
เทศบาลตำบลคำอาฮวน อำเภอเมืองมุกดาหาร จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2557

วันที่ 10 ม.ค. 2557 )
สมจิตร ศิริภูธร สวท.มุกดาหาร

เทศบาลตำบลคำอาฮวน อำเภอเมืองมุกดาหาร จัดงานวันเด็ก ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557 เพื่อให้เด็กพิการได้มีส่วนร่วม ในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ พร้อมจัดเตรียมของขวัญสำหรับเด็กที่มาร่วมงาน 

        วันนี้ (10 ม.ค. 2557) นายทวี กิ่งคำวงศ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคำอาฮวน เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ที่สวนสาธารณเทศบาลตำบลคำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยมีเด็ก เยาวชน และผู้ปกครองในเขตพื้นที่ตำบลคำอาฮวนได้นำบุตรหลาน มาร่วมกิจกรรมที่เทสบาลตำบลคำอาฮวนจัดขึ้นกันเป็นจำนวนมาก

       นายทวี กิ่งคำวงศ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคำอาฮวน กล่าวว่าวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมในทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ว่า "กตัญญู รู้หน้าที่ เป็นเด็กดี มีวินัย สร้างไทยให้มั่นคง” ดังนั้นเพื่อเป็นการสนับสนุนส่งเสริมให้เด็ก ได้แสดงออกในทางสร้างสรรค์ที่ถูกต้อง และเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน เป็นทรัพยากรบุคคลและเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาชาติบ้านเมือง เทศบาลตำบลคำอาฮวนจึงได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้น

       โดยการจัดงานดังกล่าวได้จัดมีกิจกรรมต่าง ๆ โดยเน้นให้เด็กและเยาวชนมีส่วนร่วมในกิจกรรมทุกด้าน ทั้งด้านสาระความรู้ และด้านกิจกรรมสันทนาการและความสนุกสนานเพลิดเพลิน พร้อมกับรับแจก ขนม เครื่องดื่ม และลุ้นของรางวัลมากมายติดมือกลับบ้าน

จำนวนคนอ่าน 306 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 22 คน
Number of Lastmonth 323 คน
Total 36,748 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์