ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
ตำรวจน้ำสนธิกำลังทหารพราน จับไม้พยุง มูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท

วันที่ 7 มี.ค. 2556 )
สวม.มุกดาหาร/ข่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำร่วมกับกำลังทหารพราน ตรวจยึดไม้พยุง ในป่าที่บริเวณริมคลองสาธารณะท้ายหมูบ้าน ซ.ตาดแคน 3 อ.เมือง จ.มุกดาหาร ที่ขบวนการค้าไม้พะยูง นำไปชุกซ่อน จำนวนไม้พะยูง 9 ท่อน ซึ่งอยู่ในสภาพที่ตัดเลื่อยมาใหม่ๆ มีมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท

      เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2556 พันตำรวจเอก ภัทรพล เล่าเปี่ยม ผู้กำกับการ 10 ตำรวจน้ำมุกดาหารได้รับรายงานจากสายข่าวว่ามีการลักรอบลักลอบขนไม้พะยูง ที่บริเวณป่าบริเวณริมคลองสาธารณะท้ายหมูบ้านตาดแคน ซอย 3 อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงสั่งการให้ พันตำรวจโท อุดม พูลวงษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำมุกดาหารสนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ทหารพราน ได้ออกตรวจบริเวณป่าดังกล่าว จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่พบ ไม้พะยูง จำนวน 9 ท่อน นำมาชุกช้อนที่บริเวณ ริมคลองสาธารณะท้ายหมูบ้านตาดแคน ซอย 3 ขณะเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นขบวนการ ค้าไม้พะยูงเถื่อนได้ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น จึงพบกองไม้ พะยูง 9 ท่อน ซึ่งอยู่ในสภาพที่ตัดเลื่อยมาใหม่ๆ คิดมูลค่า 2 หมื่นบาท

      จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบรูปรอยดวงตราตีประทับของทางราชการแต่อย่างจึงตรวจยึดไม้ทั้งหมด นำส่งมอบให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดหาร ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป
จำนวนคนอ่าน 825 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 15 คน
Number of Yesterday 7 คน
Number of Lastmonth 181 คน
Total 38,398 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์