ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
ตำรวจ สถ.ดงเย็น มุกดาหาร ไล่จับรถขนไม้พะยูงส่งประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 15 ก.พ. 2556 )
สวท.มุกดาหาร/ข่าว

ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรดงเย็น อำเภอเมืองมุกดาหาร ไล่ล่ารถขนไม้พะยูง ที่กลุ่มผู้ลักลอบค้าไม้พะยูงใช้รถยนต์กระบะบรรทุกไปส่งให้กับนายทุนที่ฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน ได้ของกลางไม้พะยูง 50 ท่อน รถยนต์ 1 คัน ส่วนผู้กระทำผิดที่นั่งมากับรถคันดังกล่าว 2 คนทิ้งรถหลบหนี

      เมื่อคืนที่ผ่านมา (14 ก.พ.56) ร้อยตำรวจเอก ทองสุข รัตสีวอพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจดงเย็น อ.เมือง จ.มุกดาหาร ได้นำรถออกตรวจในพื้นที่บ้านโป่งโพน ตำบลดงเย็น อำเภอเมืองจังหวัดมุกดาหาร ได้เห็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักสีขาว หมายเลขทะเบียน ณย -6499 กรุงเทพมหานครวิ่งมาโดยมีผ้าใบปกคลุมด้านหลังกระบะ จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจ แต่คนขับรถคันดังกล่าวกลับเร่งความเร็ว มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองมุกดาหาร เพื่อหลบหนีเจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ติดตาม ซึ่งขณะที่ทำการไล่ติดตามได้มีรถเก๋งไม่ทราบสีและทะเบียนรถ ขับกีดขวางการไล่ติดตามของเจ้าหน้าที่ จึงได้วิทยุขอกำลังสนับสนุนจากสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ช่วยสกัดรถคันดังกล่าว จนกระทั่งถึงแยกบ้านโคกสุวรรณ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ผู้หลบหนีเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดอยู่ข้างหน้า จึงได้หักพวงมาลัยเพื่อลงข้างทางและเกิดเสียหลักเฉี่ยวชนท้ายรถเก๋ง ยี่ห้อฟอร์ดเฟียตต้า หมายเลขทะเบียน กค 4877 มุกดาหาร ซึ่งจอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหาย ก่อนเปิดประตูรถ และอาศัยความมึดวิ่งหลบหนีไปในทุ่งนา

      เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไล่ติดตามมาได้ตรวจสอบรถกระบะคันดังกล่าว พบเป็นไม้พะยูงประมาณ 50ท่อน คิดมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท โดยพันตำรวจเอก ธรรมจักร คงมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ซึ่งได้มาดูไม้ที่ถูกจับกุมได้ กล่าวว่า ไม้ดังกล่าวกลุ่มผู้ลักลอบขนไม้พะยูง ไปกว้านซื้อจากชาวบ้านตำบลดงเย็น หรือลักลอบตัดในพื้นที่ป่า เพื่อนำไปส่งให้กับนายทุน ที่บ้านบางทรายใหญ่ ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมืองมุกดาหาร และส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ได้เข้มงวดและเฝ้าระวังการลักลอบขนย้ายไม้พะยูงอย่างผิดกฎหมายต่อไป สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ได้นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหารเพื่อสืบสวนติดตามหาผู้กระทำความผิดและเจ้าของรถมาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

จำนวนคนอ่าน 374 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 15 คน
Number of Yesterday 7 คน
Number of Lastmonth 181 คน
Total 38,398 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์