ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหารจับชาวลาวค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า กว่า 1,600 เม็ด

วันที่ 27 ก.ค. 2555 )

ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหารจับกุมผู้ค้ายาเสพติดชาวลาว พร้อมของกลางยาบ้า กว่า 1,600 เม็ดขณะนำส่งให้กับผู้ซื้อในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร รับสารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง

    เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2555 เวลาประมาณ 18.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหารนำโดย พ.ต.ท.ณัฐฐ์ อภิณัฐธนสมบัติ สวป.สภ.เมืองมุกดาหาร,ร.ต.ท.ต่อฤทธิ์ ศิลาคุปต์ รอง.สวป.สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จากสปป.ลาว นำยาบ้า มาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่น ในพื้นที่เทศบาลเมืองมุกดาหารจึงได้ วางแผนจับกุม จนกระทั่งเวลา ประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นกลุ่มบุคคลตามที่สายรายงานนั่งมากับรถยนต์กระบะปิกอัพวิ่งเข้าไปที่บริเวณถนนตาดแคนซอย 11 ชุมชนตาดแคน อ.เมือง จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้สัญญาณ เพื่อขอตรวจค้น

     จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้พบกล่องกระดาษสีเหลียมห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกใส จำนวน 1ห่อ ซุกซ่อนอยู่ใต้ขาที่นั่งเบาะด้านหน้าข้างคนขับ ซึ่งทราบชื่อนายเพ็ด ศรีลาศักดิ์ อายุ 37 ปี บ้านท่าโพน เมืองไชยภูทอง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว เมื่อแกะออกดูพบยาบ้า เม็ดสีส้ม 1,630 เม็ด สีเขียว 16 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน1,644 เม็ด

      สอบสวน นายเพ็ด ให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของยาบ้าที่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึด โดยตนได้เดินทางไปรับยาบ้ามาจากผู้ค้ายาบ้าชาวลาวด้วยกัน เพื่อจะนำมาแบ่งจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่น ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร และเคยทำมาแล้วหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า ) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จำนวนคนอ่าน 765 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 16 คน
Number of Yesterday 10 คน
Number of Lastmonth 269 คน
Total 38,486 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์