ข่าว สวท.มุกดาหาร >> ข่าวท้องถิ่น สวท.มุกดาหาร
เทศบาลเมืองมุกดาหารทำการขุดลอกท่อระบายน้ำ ป้องกันปัญหาน้ำท่วมในฤดูฝนนี้

วันที่ 10 พ.ค. 2555 )
สวท.มุกดาหาร/ข่าว

นายพินิจ เจริญสุข นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองมุกดาหาร กล่าวว่า ในช่วงนี้ใกล้เข้าสู่ฤดูฝน และทุก ๆ ปี เมื่อเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ก็จะเกิดน้ำท่วมขัง เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน จากการอุดตันของเศษขยะ สิ่งปฏิกูลที่ประชาชนทิ้งลงในท่อ หรือ หิน ดิน ทราย ที่เกิดจากการก่อสร้าง ไหลลงไปในท่อระบายน้ำ

     ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมป้องกันน้ำท่วม ในฤดูฝนที่จะมาถึงนี้ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เช่น เจ้าหน้าที่กองช่างและกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ออกทำการขุดลอกคลองท่อระบายน้ำเพื่อเปิดทางน้ำ ให้น้ำไหลสะดวกและทำความสะอาดบริเวณท่อระบายน้ำ โดยนำเอาสิ่งปฏิกูลและโคลนตม ที่อุดตันทางน้ำไหล ในถนนสายสำคัญ ซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้เกิดน้ำท่วมเป็นประจำ เช่น ถนนพิทักษ์พนมเขต ถนนหลังโรงพยาบาลมุกดาหาร

     พร้อมกันนี้ นายกเทศมนตรี เมืองมุกดาหาร ยังขอความร่วมมือ ประชาชน ไม่ให้ทิ้งขยะ หรือสิ่งปฏิกูลลงในท่อระบายน้ำ หรือถนน เพราะนอกจากจะเป็นการป้องกันการอุดตันของท่อระบายน้ำป้องกันมิให้เกิดแหล่งสะสมของโรคระบาดแล้ว ยังเป็นการรักษาความสะอาดของบ้านเมือง และสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเยือนมุกดาหารด้วย

จำนวนคนอ่าน 340 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 

Number of Today 15 คน
Number of Yesterday 7 คน
Number of Lastmonth 181 คน
Total 38,398 คน
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์