FONTSIZE
ข่าวเมืองเลย
สอง ผัว เมีย อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย อุ้มทารกอายุ 17 วันมาร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเลย

วันที่ 4 ส.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 4363 คน)
 
ผู้สื่อข่าว รายงานว่า สองผัวเมียอุ้มเด็กทารกหญิงตัวเล็กๆ ไปที่ศาลากลางจังหวัดเลย เพื่อขอคำปรึกษากับ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเลย ซึ่งมี นายนราวุฒิ รัตนัง นิติกรชำนาญการ สำนักงานจังหวัดเลย เป็นผู้รับเรื่องราวร้องทุกข์ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเลย
 
สอบถาม นายวิศิษฏ์ ธาตุลม อายุ 38 ปี พร้อม นางมัลลิกา ธาตุลม อายุ 26 ปี ภรรยา แม่ของเด็กทารกอยู่บ้านเลขที่ 287 บ้านนาหลวง ตำบลเขาหลวง อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เล่าให้ฟังว่า ตนและภรรยามี อาชีพเดินขายลอตเตอรี่ ซึ่งภรรยาคลอดลูกออกมากลายเป็นเด็กพิการ ขาซ้ายสั้นกว่าขาขวาและขาขวา ก็มีนิ้วเพียง 4 นิ้ว ตนและภรรยาแต่งงานอยู่กินกันมาได้ 7 ปี และฝากครรภ์กับหมอชาญชัยมาตลอด ตั้งครรภ์คนแรก ก็ต้องเอาออกเพราะหมอบอกว่า เด็กไม่มีกะโหลก คนที่สองสมบูรณ์ทุกอย่างคือ เด็กชาย มงคล ตอนนี้อายุ 2 ขวบเศษ ส่วนคนนี้เป็นคนที่สม ชื่อเด็กหญิงธมลวรรณ ธาตุลม อายุ 17 วัน หมอตรวจดูทุกระยะก็บอกว่า เด็กในท้องสมบูรณ์ดี แต่คลอดออกมากลับเป็นเด็กพิการ จึงได้มาปรึกษากับทางศูนย์ดำรงธรรม ว่า หมอที่รับฝากครรภ์น่าจะมีความละเอียดรอบครอบมากกว่านี้ในการดูแลเด็กในท้อง ขณะนี้ตนต้องพาลูกมาหาหมอที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น
 
นายวิศิษฏ์ กล่าวต่อไปว่า เมื่อภรรยาตั้งท้องได้ 3 เดือนก็พาไปฝากครรภ์แบบพิเศษกับคลินิก หมอ(ชาญชัย) อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เราต้องการดูแลเอาใจใส่ลูกในท้องตลอดเวลา ไปตรวจตามที่หมอนัดทำตามคำแนะนำของหมอทุกอย่าง หมดเงินเท่าไหร่ก็ยอมเพราะต้องการให้ลูกเราเต็มร้อย มีการตรวจดูเด็กในท้องเป็นประจำ คุณหมอก็บอกว่า เด็กสมบูรณ์ดีทุกอย่าง พอครบกำหนดก็ไปคลอดที่โรงพยาบาลเลย พอคลอดเสร็จ หมอชาญชัย บอกกับตนว่าให้ทำใจเพราะขาเด็กจะยาวไม่เท่ากัน พอได้ยินหมอบอกอย่างนั้นตนก็ไปตรวจขาของลูก เห็นขาซ้ายเหมือนหดเข้าไป สั้นกว่าขาขวา และเท้าขวามีนิ้วเพียง 4 นิ้ว
 
ด้านนายนราวุฒิ รัตนัง นิติกรชำนาญการ ประจำศูนย์ดำรงธรรมสำนักงานจังหวัดเลย กล่าวว่า เมื่อรับเรื่องร้องเรียน แล้วจะต้องแจ้งไปที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือเด็กอย่างไร เพราะพ่อแม่เด็กติดใจว่า หมอให้ความดูแลไม่รอบครอบเท่าที่ควร ตอนเด็กอยู่ในครรภ์ หากรู้ว่าไม่สมบูรณ์แต่อยู่ในท้องอาจตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง เคล็ดนี้ต้องให้สำนักงานสาธารณสุขเข้าไปดูแล ซึ่งบางเรื่องจะต้องส่งเรื่องสภากาชาดไทย หรือสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้รับทราบ นายนราวุฒิ กล่าว
                                                               ////////////////////
 
พิสิษฐ์/ข่าว/ 4 สค.54
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ผลการออกสลากรางวัลงานกาชาดดอกฝ้ายบาน สืบสานวัฒนธรรมไทเลย ประจำปี 2559
ผู้สูงอายุต้องการเงินทุนประกอบอาชีพ ยื่นกู้ได้ที่ พมจ.เลย ชำระคืนเป็นงวด ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย ๓ ปี
จังหวัดเลย มีรถแท็กซี่ (TAXI METER) ให้บริการแล้ว
ข่าวพยากรณ์อากาศ จ.เลย
สอง ผัว เมีย อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย อุ้มทารกอายุ 17 วันมาร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเลย
จังหวัดเลย ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมแพทย์พยาบาล ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
สพป. เลย 1 มอบทุนการศึกษามูลนิธิเปรม ติณสูลานนท์ แก่ผู้เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์
อำเภอเอราวัณ จัดงานบุญบั้งไฟล้าน ๒๕๕๕
สำนักสงฆ์ถ้ำภูผาย่าทา จัดบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนเฉลิมพระเกียรติ
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ปลูกป่าอำเภอภูเรือ 19,000 ต้น
จ.เลย ร่วมจัดงานวันต่อต้านคอรัปชั่นสากล (ประเทศไทย) จังหวัดเลย “(Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต”
นายก อบต.ปากตม ยืนยัน สกายวอล์ค ภูพระใหญ่ เสร็จทันปีใหม่ 2563
ผู้ว่าฯเลย ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดเลย และ มูลนิธิสว่างคีรีธรรมจังหวัดเลย มอบผ้าห่มกันหนาวพร้อมเครื่องอุปโภค – บริโภคแก่ ประชาชนชาว ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง
สำนักงานขนส่งจังหวัดเลย จัดอบรมโครงการยกระดับมาตรฐานรถสาธารณปลอดภัย ให้บริการเป็นเลิศ (Safety Transpot Public Exellent Service) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 รุ่นที่ 1
ผู้ว่าฯเลย นำพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดเลย ร่วมทำกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จำนวนคนอ่าน 4364 คน จำนวนคนโหวต 1 คน

  จำนวนคนโหวต 1 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *

 

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเลย
146/21 ถนนเจริญรัฐ ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง
จังหวัดเลย  42000
โทร.042-813218 แฟล๊ก 042-811131 Email radio_loei@hotmail.com